Tuổi trẻ của bạn là gì?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tuổi trẻ của bạn là gì? Với tôi, đó là những gì đẹp đẽ và trọn vẹn nhất khi được cháy hết mình, được cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Nhiều bạn sẽ chọn xách ba lô lên và đi, những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, khám phá những vùng đất mới, du lịch bụi... Riêng tôi, tôi chọn đi đến những nơi cần sự sẻ chia và giúp đỡ.

Chuyến đi xa đầu tiên là những ngày hè nắng cháy ở thôn A Rui (xã Giang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam). Ở đó, tôi thấy những đứa trẻ quần áo xộc xệch, lấm lem bùn đất, những người đồng bào hiền lành, thân thiện với người miền xuôi. Không ai bảo ai, cả đoàn tình nguyện nhanh chóng rời khỏi xe, cùng nhau chuyển mùng, mền, gạo, áo quần, đồ dùng học tập… xuống tặng bà con và các em học sinh.

Tôi nhìn thấy niềm vui của mọi người qua đôi mắt bừng sáng, nụ cười tươi cùng đôi tay gầy guộc ôm chặt lấy những phần quà vừa được nhận. Niềm vui của họ đã xua tan đi tất cả mệt mỏi của cả đoàn sau chuyến đi dài.

Tuổi trẻ của bạn là gì? ảnh 1

Bạn Nguyễn Huy Cường phát nhu yếu phẩm cho người dân trong những ngày Đà Nẵng phong tỏa

Tối đó, chúng tôi tổ chức một buổi giao lưu với các em học sinh. Những trò chơi vui nhộn với món quà chỉ là những chiếc kẹo bé tẹo nhưng mang lại những tiếng cười giòn tan cho tụi nhỏ.

Đó cũng là lần đầu tiên, tôi nếm trải cái lạnh của đêm núi rừng. Lúc đoàn chuẩn bị trở về, đám trẻ cứ bịn rịn. Một cô bé níu lấy tôi, hỏi: “Anh ơi, anh về rồi có lên đây nữa không? Tụi em rất quý các anh chị ạ”. Lòng tôi như thắt lại, cũng chẳng hiểu vì sao nước mắt rơi theo mấy đứa nhỏ.

Tất nhiên, tôi vẫn tiếp tục đi, đến những nơi khó hơn, xa hơn để cống hiến. Nụ cười hồn nhiên, cái níu tay bịn rịn của đám trẻ trong chuyến tình nguyện hè đầu tiên đó thôi thúc tôi tiếp tục hành trình của tuổi trẻ.

Nếu ai hỏi tôi “Tuổi trẻ của bạn là gì?”, tôi sẽ tự tin trả lời: “Đó là những năm tháng sôi nổi, mang sức trẻ phục vụ cộng đồng”.

(Nguyễn Huy Cường,

Phó Bí thư Đoàn phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng)

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.