Chiến sĩ tình nguyện xây cầu, dựng nhà đọc sách cho người dân vùng núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 50 sinh viên tình nguyện ĐH Công đoàn đang trải qua mùa hè xanh đáng nhớ tại Xã Khánh Thiện – huyện Lục Yên - tỉnh Yên Bái, với việc chung tay thực hiện hàng loạt công trình, phần việc ý nghĩa như xây cầu, nhà đọc sách trẻ em.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 của Đại học Công đoàn được thực hiện từ ngày 20/7 - 30/7/2022, với 50 tình nguyện viên là sinh viên thuộc 9 ngành đào tạo của trường; anh Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn.

Chiến sĩ tình nguyện xây cầu, dựng nhà đọc sách cho người dân vùng núi ảnh 1

50 chiến sĩ mùa hè xanh Đại học Công đoàn chung tay thực hiện hàng loạt công trình, phần việc ý nghĩa tại xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Với phương châm hành động: “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”, tại lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH Công đoàn đã bàn giao kinh phí và trao tặng các biển tên biểu trưng cho đại diện của đảng bộ, chính quyền, đoàn thể của xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Đội tình nguyện tiến hành thực hiện đồng loạt nhiều công trình, phần việc: xây dựng 2 công trình thanh niên, là một cây cầu Tông Quan bắc qua suối Tông Quan, tại thôn Làng Giàu và 1 nhà đọc sách cho trẻ em của xã Khánh Thiện. Tổng trị giá 2 công trình là 400 triệu đồng, trong đó, Đoàn Thanh niên trường ĐH Công đoàn hỗ trợ 80 triệu đồng; 320 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa.

Đoàn tình nguyện cũng trao tặng “Tủ sách tuổi thơ”, với 1.000 đầu sách, truyện tranh cho “Nhà đọc sách”; trao tặng 15 suất quà cho các thương binh, gia đình có người thân liệt sĩ trên địa bàn xã; trao tặng 3 bức tranh bằng Gốm Bát Tràng đến Tỉnh Đoàn Yên Bái, Huyện Đoàn Lục Yên và Đoàn xã Khánh Thiện.

Chiến sĩ tình nguyện xây cầu, dựng nhà đọc sách cho người dân vùng núi ảnh 2

Đội tình nguyện cũng tổ chức phát quang, dọn dẹp và tổng vệ sinh khuôn viên Trường Tiểu học và THCS xã Khánh Thiện; tuyên truyền xây dựng nếp sống lành mạnh, phổ biến pháp luật, tư vấn hướng nghiệp. Đặc biệt, đoàn cũng giới thiệu về trường ĐH Công đoàn và chính sách tuyển sinh của nhà trường trong năm học 2022; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể thao giữa sinh viên với đoàn viên thanh niên và người dân tại địa phương; tổ chức sinh hoạt hè và các hoạt động chuyên môn tới thanh thiếu nhi địa phương...

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Công đoàn phối hợp với Đoàn xã Khánh Thiện và Đoàn trường Tiểu học - THCS Khánh Thiện tổ chức chương trình giáo dục và hành động dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình thu gom rác thải, các trang thiết bị, điểm tập kết rác, khơi thông dòng chảy các con suối,…và đảm nhận các phần việc đột xuất khác khi có yêu cầu của địa phương.

Anh Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Công đoàn, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường những năm qua luôn sinh động, đa dạng và tạo được dấu ấn trong cộng đồng xã hội.

Theo anh Việt, trong chiến dịch này, các chiến sĩ sẽ phát huy ngọn lửa nhiệt huyết của mình; thực hiện tốt nội quy của chiến dịch, tạo mối quan hệ tốt với nhân dân và đoàn viên thanh niên địa phương, theo tinh thần “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

MỚI - NÓNG