Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới
TPO - Hàng nghìn trẻ em vùng biên giới, có hoàn cảnh khó khăn được các anh, chị đoàn viên thanh niên mang quà trung thu đến tặng. Hoạt động nằm trong chuỗi 4 sự kiện hướng đến nơi khó khăn được Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện.

Nhằm đem đến cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là học sinh vượt khó và các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại Bình Phước một mùa trung thu đầy ý nghĩa, chuỗi 4 sự kiện hướng về những xã khó khăn của các huyện Bù Đăng, Hớn Quản và 02 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Gia Mập đã được Tỉnh Đoàn Bình Phước đồng hành với các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thiết kế, triển khai.

Hành trình lan tỏa hạnh phúc tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước của Hội từ thiện Hạt Phù Sa (TP. HCM) do anh Lê Văn Hữu làm đại diện đã để lại trong lòng những người tham gia nhiều ấn tượng khó quên.

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới ảnh 1 Những ánh mắt đầy niềm vui của trẻ em vùng biên giới Bù Gia Mập

Trong khuôn khổ của hành trình, Tỉnh Đoàn Bình Phước, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh), Huyện Đoàn Bù Đăng đã phối hợp với hơn 60 thành viên của Hội từ thiện Hạt Phù Sa tổ chức chương trình “Trung thu ấm áp” cho gần 600 thiếu nhi ở xã Đường 10 và hơn 550 thiếu nhi tại xã Bom Bo, huyện Bù Đăng.

Tại các xã nói trên, 1.150 phần quà bao gồm bánh kẹo và lồng đèn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng đã được trao tặng cho các trẻ em khó khăn. Đồng thời, các em thiếu nhi đã có dịp tham gia những trò chơi dân gian, hoạt náo, giao lưu văn nghệ trong không khí nhộn nhịp của Tết Trung thu.

“Cháu ngoại tôi- bé Lường Phạm Hà rất mừng khi biết chương trình sắp diễn ra, bé cứ nằng nặc đòi tôi đưa đến đây trước cả tiếng đồng hồ chỉ vì sợ bị trễ và không kịp vui cùng các bạn.”, cô Trần Thị Hải (57 tuổi) ngụ tại  ấp 7, xã Bom Bo nói với ánh mắt đầy rạng rỡ.

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới ảnh 2 Không ngại đường sá xa xôi, các thành viên Đội CTXH Trường ĐH Kinh tế TP. HCM “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tặng quà Trung thu cho các hộ khó khăn tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập

Là thành viên tích cực của Hội từ thiện Hạt Phù Sa, cô Trần Thị Bích Hợp (sinh năm 1959) ngụ tại Quận Bình Thạnh (TP. HCM) tâm sự rằng khi tham gia hoạt động thiện nguyện, cô thấy rất hạnh phúc vì có thể giúp đỡ và đem lại niềm vui cho những người khác.

Hành trình tình nguyện của 45 sinh viên thuộc Đội Công tác xã hội (CTXH) - Trường ĐHKinh tế TP. HCM đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn trẻ và mang nguồn lực khoảng 120 triệu đồng đến trẻ em và người dân xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới ảnh 3 Các thành viên của Hội từ thiện Hạt Phù Sa đang cùng nhau soạn sửa các phần quà Trung thu tặng thiếu nhi xã khó khăn tại huyện Bù Đăng

Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng các chiến sĩ tình nguyện đã trao 1.200 phần quà Trung thu cho thiếu nhi, 20 suất học bổng (500 nghìn đồng/ suất) và 5 xe đạp cho học sinh vượt khó, 20 phần quà cho gia đình khó khăn (500 nghìn đồng/ suất); tổ chức 10 gian hàng trò chơi, cắt tóc, chụp hình... vàđêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm” với những màn múa lân sư rồng, phá cỗ, rước đèn cùng các tiết mục đậm sắc màu Trung thu.

Tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản Tỉnh đoàn Bình Phước cùng nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Chú Cuội Cung Trăng”.

Tại chương trình, hàng chục ca sĩ đến từ TP. HCM đã say mê hát nhiều bài hát về Trung thu, quê hương, gia đình, thiếu nhi… để tặng các em học sinh khó khăn. Ngoài ra, 200 phần quà gồm bánh Trung thu, ba lô, tập trắng…, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng đã được trao tận tay các em thiếu nhi trong đêm giao lưu.

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới ảnh 4 Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bên trái) và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Lê Thị Hồng Phấn (bên phải) mang Trung thu ấm áp đến thiếu nhi xã Đường 10, huyện Bù Đăng

Được biết, tính đến hiện tại, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Bình Phước đã vận động gần 2,5 tỷ đồng, tổ chức nhiều sân chơi dân gian, đêm văn nghệ, chương trình trao quà dịp Trung thu năm nay cho thanh thiếu nhi… Chuỗi 4 sự kiện đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cùng các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tận hưởng một mùaTrung thu ấm áp, trọn vẹn và khích lệ các em thiếu nhi vươn lên trong học tập.

Trong bối cảnh làn sóng COVID-19 lần thứ hai đã được kiểm soát tại Việt Nam nhưng cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc, những ngày qua, tuổi trẻ Bình Phước đã chung tay mang không khí Trung thu cũng đến tận nhiều đồn biên phòng, các chốt chặn dịch nơi đường mòn, lối mở của huyện biên giới.

“Đây cách làm hay và sáng tạo với hiệu ứng rất tốt, góp phần tạo động lực để các lực lượng trực chiến ở tuyến đầu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ và giáo dục truyền thống yêu nước cho các em thanh thiếu nhi”, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết.

Tuổi trẻ Bình Phước mang quà trung thu đến trẻ em nghèo vùng biên giới ảnh 5 Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (hình trên, khoác khăn rằn) và Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước (hình trên, áo thun, đội mũ xanh) thăm, chia sẻ, động viên và tặng quà các đồn biên phòng, chốt chặn dịch tại huyện Lộc Ninh

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước, Nhóm Thiện 93 đã tặng 33 phần quà với tổng giá trị 50 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, bếp gas mini, thuốc, khẩu trang, đèn pin đội đầu... cho 33 chốt phòng chống dịch; tặng 01 bộ bóng chuyền - lưới và tiền mặt cho Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động tại huyện Lộc Ninh.

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.