Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo
TPO - Tối 28/9, Tỉnh đoàn Nghệ An, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức chương trình “Đêm thu cổ tích” cho trẻ em trên địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.
Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 1

Với vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian qua các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; luôn coi công tác bồi dưỡng, giáo dục thiếu nhi là việc làm cần thiết, quan trọng để hướng tới tương lai tốt đẹp của đất nước.


Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 2 Để trẻ em trên địa bàn có thể hưởng trọn vẹn niềm vui tết Trung thu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thực hiện tốt việc chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 3

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 4 Trong mùa Tết Trung thu năm 2020, đã có 43.279 chiếc đèn lồng, đèn ông sao được đoàn viên, thanh niên tự làm dành tặng cho các em; 05 ngôi nhà nhân ái và 15 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi đã được khánh thành; dự kiến 4.276 điểm tổ chức vui tết Trung thu và gần 400 ngàn suất quà bánh kẹo được các cấp bộ Đoàn tổ chức, dành tặng cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh. Đó là sự nỗ lực dựa trên tình yêu thương và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 5  Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An trao quà cho trẻ em khó khăn dịp tết Trung thu.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 6 Bà Nguyễn Thị Thơm - Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên cùng nhà tài trợ trao quà trung thu cho các em nhỏ Hưng Tây.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 7 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An trao quà cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 8 Xe đạp tình thương tiếp sức em tới trường được Tỉnh Đoàn Nghệ An trao tặng tới các học sinh khó khăn.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 9 Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương khẳng định, việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu. Với tinh thần trên, tôi đề nghị chính quyền các cấp, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, các tổ chức đoàn thể khu dân cư và các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi trong dịp tết trung thu, để các cháu tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Tỉnh đoàn Nghệ An mang 'Đêm thu cổ tích' đến trẻ em nghèo ảnh 10 Tại chương trình “Đêm thu cổ tích”, BTC đã trao 40 suất quà của UBMTTQ tỉnh Nghệ An, 30 suất quà của Tỉnh đoàn Nghệ An (trong đó có 15 xe đạp), 15 suất quà của UBND huyện, 11 suất quà của doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.... tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng. Một trung thu ấm áp, ý nghĩa, trọn vẹn niềm vui trăng rằm của trẻ nhỏ xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.