Hàng ngàn phần quà Trung thu tặng trẻ khiếm thính, vùng sâu

Trẻ vùng sâu hớn hở vì được tặng lồng đèn
Trẻ vùng sâu hớn hở vì được tặng lồng đèn
TPO - Nhiều hội, đoàn, tổ chức từ thiện ở Lâm Đồng đã tổ chức chương trình vui đón Trung thu cho trẻ em khiếm thính, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Ngày 26/9, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết Tỉnh đoàn đã vận động các nhà tài trợ đóng góp 1.250 suất quà, bao gồm lồng đèn, sữa, bánh trung thu để trao tặng trẻ em các trường Khiếm thính, Hoa phong lan, Làng SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội… trên địa bàn TP.Đà Lạt và thiếu nhi các xã vùng sâu như Gia Viễn, Đồng Nai Thượng thuộc huyện Cát Tiên.

Hàng ngàn phần quà Trung thu tặng trẻ khiếm thính, vùng sâu ảnh 1 Mẫu mã lồng đèn khá phong phú

Huyện Đoàn Di Linh đã phối hợp với một số tổ chức cá nhân trên địa bàn tổ chức chương trình vui hội trăng rằm cho học sinh trường Mẫu giáo Sơn Điền. 150 học sinh được tham gia các màn hoạt náo, giao lưu chú Cuội, chị Hằng, xem các tiết mục văn nghệ.

Các mạnh thành quân đã trao 150 suất quà Trung thu (đèn lồng, bánh kẹo, sữa) cho học sinh của Trường Mẫu giáo Sơn Điền.

Theo cán bộ Huyện Đoàn Di Linh, đa số các hộ ở xã vùng sâu vùng xa Sơn Điền là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn nên hầu hết các em thiếu nhi không có điều kiện đón Tết Trung thu. Bởi thế, Huyện Đoàn sáng kiến mang Trung thu về trường học để các em được vui chơi thỏa thích, có cái Tết thiếu nhi đáng nhớ.

Hàng ngàn phần quà Trung thu tặng trẻ khiếm thính, vùng sâu ảnh 2 Đội lân mừng Trung thu

 Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng cũng đã vận động Nhóm thiện nguyện Đà Lạt – Đức Trọng trao tặng 530 phần quà với tổng trị giá 53 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật, mồ côi vui Trung thu tại các cơ sở bảo trợ xã hội và trong cộng đồng.

Hàng ngàn phần quà Trung thu tặng trẻ khiếm thính, vùng sâu ảnh 3 Hội Chữ thập đỏ trao quà cho thiếu nhi.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 150 suất quà và phối hợp với trường Khiếm thính Lâm Đồng tổ chức vui đón Trung thu cho trẻ khuyết tật; trao 30 phần quà cho trẻ em tại Cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật (Phường 3, TP Đà Lạt); 50 phần quà cho trẻ ở Cô nhi viện Lục Hòa (huyện Đức Trọng); 300 phần quà cho trẻ em tại Khu dân cư Nam sông Đa Nhim (huyện Đơn Dương).

Hàng ngàn phần quà Trung thu tặng trẻ khiếm thính, vùng sâu ảnh 4 Mang Trung thu đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...