Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo

TPO - Để các trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Trung thu ấm áp, thanh niên huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ” quyên góp ủng hộ trao tặng các phần quà.

Chương trình “Rửa xe gây quỹ” diễn ra từ ngày 22- 25/9 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa). Ngay từ khi bắt đầu chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân.

Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 1
Từ sáng sớm 22/9, gần 20 đoàn viên thanh niên thị trấn đã cũng với Đoàn thanh niên thị trấn tập trung rửa xe tại trung rửa xe tại sân trụ sở UBND thị trấn cũ, khu 4, thị trấn Hồi Xuân để gây quỹ từ thiện. Mọi dụng cụ, máy móc rửa xe được các đoàn viên, thanh niên tự nguyện mang đến. Đến đây, mỗi người được phân công một nhiệm vụ, nên thời gian rửa xe được rút ngắn.

Bạn Hà Thị Yến, Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Hồi Xuân cho biết: Là trung tâm của huyện, xong thị trấn còn nhiều khu, bản làng khó khăn nên mỗi khi vận động quà để tổ chức trung thu cho trẻ em gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa trong quá trình đi tặng quà cũng như tìm hiểu thì thấy còn nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, Đoàn thanh niên thị trấn phát động mô hình này với mong muốn sẽ có thêm nhiều phần quà chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 2
Với giá rửa xe là tự nguyện, nhiều người dân thấy việc làm ý nghĩa nên đã sẵn sàng trả thêm tiền, bên cạnh đó, nhiều người đi đường mặc dù không rửa xe nhưng cũng dừng lại để quyên góp.
Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 3
Bí thư huyện đoàn Quan Hóa, Hà Thị Thu Huyền chia sẻ: “Trung thu năm nay, Huyện đoàn Quan Hóa đã tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các chương trình tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo. Hy vọng qua mô hình của Đoàn thanh niên thị trấn sẽ khơi dậy ý thức và trách nhiệm trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật cũng như việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay tại đia phương, nơi sinh sống, nơi làm việc. Từ việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của Đoàn thanh niên thị trấn hy vọng sẽ lan tỏa thêm những ý tưởng mới, sáng tạo gắn liền với cuộc sống, lao động và học tập của đoàn viên, thanh niên”.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.
Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).