Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai

TPO - Ngày 24/9, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên – Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Hội doanh nhân trẻ Nghệ An tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai. Đây là chương trình chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai lấy chủ đề “Dựng nghiệp thành công: giấc mơ biển lớn và những thách thức thành Vinh”, nhằm trang bị cho  đội ngũ thanh niên những kiến thức cơ bản về điều kiện và kinh nghiệm cần thiết khi khởi nghiệp; cách huy động nguồn vốn, kỹ năng cơ bản để tiếp cận thị trường và phương thức để nắm bắt cơ hội kinh doanh trong thời đại số.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai ảnh 1 Ông Nguyễn Đàm Văn; Trần Vĩnh Quý; Trần Bằng Việt đã giải đáp những câu hỏi khởi nghiệp cho thanh niên Nghệ An.

Tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị huyện, thành thị đoàn, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Nghệ An đã đặt câu hỏi, trao đổi và thảo luận với các khách mời là chuyên gia tư vấn cao cấp, giám đốc doanh nghiệp và các nhà quản lý tại các công ty lớn trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, giao thông vận tải...

Ngoài ra, các khách mời đã chỉ ra thực trạng chung của các bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp khi thiếu hụt về kiến thức, nghèo nàn về ý tưởng phát triển các mô hình, chưa sử dụng có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của tỉnh và Trung ương. Đây là những nguyên nhân chính khiến nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khó tìm được việc làm hoặc không đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp – Định hướng tương lai ảnh 2 Anh Nguyễn Đức Thụ - Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An và ông Nguyễn Đàm Văn - Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 – 2024.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Đàm Văn – Tổng Giám đốc Cty TNHH Văn Minh Nghệ An, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Nghệ An chia sẻ: "Khởi nghiệp là phải bắt nguồn từ những hành động thiết thực ngay từ hiện tại. Khởi nghiệp không phải bắt đầu từ những gì to lớn mà cần thiết phải bắt đầu từ sự đam mê, sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ”.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.