Tỉnh đoàn Nghệ An phát động Giờ Trái đất 2019

Tỉnh đoàn Nghệ An phát động Giờ Trái đất 2019
TPO - Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp một số đơn vị tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2019. Tham dự chương trình có hàng trăm Đoàn viên thanh niên với nhiều hoạt động hưởng ứng khác nhau.

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Dù tham gia vào chiến dịch sau đó 02 năm, nhưng Việt Nam vẫn được đánh giá là quốc gia có sự lan toả của chương trình rất lớn, nhận được sự quan tâm, ủng hộ cao từ Chính phủ, người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu Kilô oát (KWh) điện năng, tương đương hàng tỷ đồng và con số này vẫn không ngừng tăng lên hàng năm.

"Giờ trái đất" 2019 sẽ chính thức được bắt đầu từ 20h30’ đến 21h30’, thứ 7 ngày 30/3/2019 với khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ Trái đất”. Đây là năm thứ 9 liên tiếp tỉnh Nghệ An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất cùng với cả nước.

Tỉnh đoàn Nghệ An phát động Giờ Trái đất 2019 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh cùng BTV tỉnh đoàn Nghệ An xem các thí sinh vẽ tranh trong Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh cho biết, trong thời gian qua Tỉnh ủy, UBND và các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An đã có sự quan tâm đặc biệt đến công tác truyền thông, nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu; tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, kêu gọi và vận động các tập thể, cá nhân cùng chung tay tham gia tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, ông Lê Hồng Vinh cũng chỉ ra tình trạng, một số cấp chính quyền, doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình chưa nhận thức đúng mức về công tác tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường, chưa thành thói quen, nếp sống của đa số dân cư; tình trạng lãng phí điện vẫn còn xảy ra ở cơ quan, công sở và ngay trong gia đình của mỗi người.

Tỉnh đoàn Nghệ An phát động Giờ Trái đất 2019 ảnh 2  ĐVTN diễu hành trên đường phố sau Lễ phát động.

Chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2019 do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức cũng nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi và nhân dân về ý thức tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của xã hội bằng những việc làm cụ thể và tạo phong trào thi đua rộng khắp, sự lan tỏa đến toàn bộ người dân và đoàn viên thanh thiếu nhi, hướng tới xây dựng một môi trường ngày xanh - sạch - đẹp và văn minh hơn.

Tỉnh đoàn Nghệ An phát động Giờ Trái đất 2019 ảnh 3 Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Tiệp phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện tuổi trẻ Nghệ An, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Xuân Tiệp cho biết, sẽ tích cực tuyên truyền, vận động tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực. Tạo phong trào thi đua rộng khắp: Tham gia các hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", trồng cây xanh, ra quân vệ sinh môi trường, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, các buổi sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội để tăng cường công tác tuyên tuyền về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần hình thành nếp sống văn hoá, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống nhằm phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.