Tuổi trẻ bây giờ - Sống thông minh, chơi hết mình

Quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp từ khi còn trẻ là một khoản đầu tư thông minh cho tương lai
Quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp từ khi còn trẻ là một khoản đầu tư thông minh cho tương lai
Những gương mặt hiện được nhiều bạn trẻ Việt ngưỡng mộ như Ngô Di Lân, Châu Bùi, Khả Ngân… đều đang là biểu tượng của phong cách sống năng động và khỏe khoắn

Nhận thức tốt về bản thân và cơ thể

Câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ ngày nay: “YOLO – You only live once” đúng nghĩa không phải là cách sống buông thả, thiếu coi trọng bản thân và cơ thể mà để chỉ một cuộc sống “tận hưởng” đúng cách, biểu hiện ở việc dành nhiều thời gian hơn cho rèn luyện sức khỏe như tập thể thao, ăn đúng bữa, ngủ đủ giờ. Hương Anh (26 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Đã qua rồi những ngày thức suốt đêm coi phim, ăn uống tạm bợ, hủy hoại sức khỏe, giờ mình học cách yêu thương bản thân hơn. Mỗi tối, mình còn học theo mẹ dành thời gian chăm sóc da mặt nữa. Mẹ mình vì tạo được thói quen tốt ngay từ trẻ nên giờ trông vẫn đẹp lắm.”

Đúng như bạn Lan (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Vui chơi hết mình, làm những gì mình thích nhưng đều phải có chọn lựa để tuổi trẻ qua đi không kéo theo những tổn hại về sức khỏe hay sắc đẹp sau này.”

Thông minh hơn trong các quyết định hàng ngày

Biết trân trọng bản thân cũng đồng nghĩa với việc giới trẻ không dễ dãi trong việc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Điển hình là thái độ cẩn trọng và quan tâm hơn đến các giá trị dinh dưỡng trong các thực phẩm mà giới trẻ sử dụng hàng ngày.

Bạn Nam (24 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Hè nóng, thèm một thứ nước giải khát vô cùng. Nhưng mình và hội bạn thường chọn các loại nước trái cây đóng chai tiện dụng. Trái cây chứa nhiều Vitamin C như chanh leo, cam ép sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn.”

Trên thực tế, nước trái cây đang được các bạn trẻ chuyển hướng tin dùng. Đặc biệt, thay vì những loại nước quả phổ biến như cam, táo, đào, chanh leo đang là một hương vị mới đang được yêu thích trong mùa hè năm nay bởi vị ngọt thanh dịu.

Tuổi trẻ bây giờ - Sống thông minh, chơi hết mình ảnh 1 Nước ép trái cây giải nhiệt mùa hè đang được nhiều các bạn trẻ ưa chuộng
Theo một thống kê gần đây, 82% bạn trẻ được hỏi đều thừa nhận rằng đã trở thành “quân sư” tư vấn ngược lại chính bà và mẹ của mình về thực phẩm và dinh dưỡng gia đình mỗi khi đi siêu thị. “Đôi khi mình thấy mình còn khó tính hơn mẹ mình vậy” – Giang (26 tuổi, Nam Định) cười lớn.

Quả thực, thị trường thực phẩm, hiện nay đang biến động mạnh mẽ, và nếu như không được cập nhật thông tin thường xuyên và chính xác thì người tiêu dùng rất dễ bị “dắt mũi”. Vì vậy, có một hiểu biết đầy đủ để đưa ra những quyết định mua hàng khôn ngoan là một điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh của các bạn trẻ.

Ví dụ, khi lựa chọn nước giải khát cho mùa hè này, họ nên ưu tiên các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín và đã được Bộ Công thương công nhận như sản phẩm Pushmax Chanh leo của tập đoàn Hương Sen (Top 10 Thương hiệu Thực phẩm tốt nhất Việt Nam).

Giới trẻ vẫn luôn là người tiên phong cho những trào lưu thời thượng và táo bạo, nhưng thế hệ người Việt trẻ ngày nay đang trở thành những người đi đầu cho xu hướng sống khỏe, sống hết mình, để tận hưởng một cuộc sống không chỉ khác biệt mà còn tràn đầy sức sống.

MỚI - NÓNG