Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế

Bất chấp thời tiết bất lợi, Chủ Nhật Đỏ vẫn diễn ra tưng bừng tại Huế.
Bất chấp thời tiết bất lợi, Chủ Nhật Đỏ vẫn diễn ra tưng bừng tại Huế.
TPO - Hơn 800 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên không ngại thời tiết mưa lạnh đã nhiệt tình tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ diễn ra tưng bừng trên đất Cố đô.

Sáng 17/1, tại Trường cao đẳng Y tỉnh TT-Huế, ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn TT-Huế, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Huế đã diễn ra tưng bừng giữa tiết trời mưa lạnh.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 1

Ngày hội thu hút hơn 800 ĐVTN, tình nguyện viên tham gia.

Cùng đồng hành với chương trình có hơn 800 đoàn viên, thanh niên và đông đảo người dân, công chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc các địa phương, cơ quan, đơn vị của TP Huế tham gia.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 2

Đông đảo thanh niên có mặt từ sớm để làm thủ tục.

Bất chấp thời tiết đột ngột chuyển rét, kèm theo mưa sau vài ngày ngắn ngủi nắng ráo, ngay từ sáng sớm, hàng trăm oàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã có mặt tại Trường cao đẳng Y TT-Huế để làm các thủ tục hiến máu. Họ đăng ký và thực hiện hiến máu ngay trước khi lễ khai mạc ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Huế diễn ra.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 3

Lễ khai mạc diễn ra tưng bừng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng đông đảo của Đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tỉnh TT-Huế.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 4

Chị Hoàng Thị Phương Hiền.

Tiêu biểu trong phong trào này là ngày hội Chủ Nhật Đỏ được tổ chức thường xuyên mỗi dịp đầu năm mới. Hiện nay, TT-Huế cũng là một trong những địa phương nằm trong top đầu của 10 tỉnh, thành cả nước về hiến máu tình nguyện.

Phong trào này được duy trì, phát triển bền vững với sự tham gia của các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã đóng góp một phần không nhỏ trong ngân hàng máu của tỉnh, thông qua nhiều mô hình như “Ngân hàng máu sống", câu lạc bộ “Sinh nhật Hồng”, Đội thanh niên tuyên truyền hiền máu tình nguyện…

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 5

 TT-Huế là một trong những địa phương nằm trong top đầu của 10 tỉnh, thành cả nước về hiến máu tình nguyện.

Từ sự lan tỏa của Chủ Nhật Đỏ, trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn tại TT-Huế đã tổ chức 30 đợt hiến máu, với 15.313 đoàn viên, thanh niên tham gia, tiếp nhận 5.680 đơn vị máu.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 6

Chị Huyền Tôn Nữ Thị Hậu (56 tuổi, làm nghề buôn bán tại Huế) có 40 lần hiến máu tình nguyện.

Chủ Nhật Đỏ năm 2021 tại Huế không giới hạn về thành phần tham gia chỉ là lực lượng Đoàn viên, thanh niên, mà còn thu hút nhiều tầng lớp nhân dân. Chị Huyền Tôn Nữ Thị Hậu (56 tuổi, làm nghề buôn bán, ngụ đường Trần Huy Liệu, TP Huế) chia sẻ, đây là lần thứ 40 chị tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, khi hay tin Chủ Nhật Đỏ diễn ra tại Huế, chị Hậu đã tích cực vận động thêm 3 người thân trong gia đình cùng tham gia hưởng ứng và trực tiếp hiến máu.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 7

Chị Hoàng Thị Phương Hiền- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, trực tiếp hiến máu.

Cũng tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, ngay sau khi điều hành lễ khai mạc, chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, cũng trực tiếp hiến máu tình nguyện, trở thành động lực khích lệ, động viên đối với nhiều đoàn viên, thanh niên cùng tham gia ngày hội và hiến máu.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 8

Anh Trần Gia Công, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, động viên ĐVTN hiến máu.

Theo ghi nhận của PV, mới 8 giờ sáng 17/1, gần 500 bộ hồ sơ hiến máu đã được các Đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tiếp nhận để làm thủ tục. Theo ban tổ chức, dự kiến số lượng máu tiếp nhận thông qua ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2021 tại Huế là 500 đơn vị.

Hình ảnh ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Huế:

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 9
Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 10   Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 11   Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 12
Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 13
Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 14   Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 15
Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 16   Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 17
Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 18   Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 19
 
Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế ảnh 28  
MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…