Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu

TPO - Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đến nay, Thượng úy Nguyễn Minh Quân (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 9.

Sáng 16/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII  - năm 2021 do báo Tiền Phong tổ chức tại Trường Đại học Đồng Tháp đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên, tình nguyện viên và lực lượng vũ trang tham dự.

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 1  
Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 2  
Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 3 Lực lượng công an tỉnh Đồng Tháp tham gia Chủ nhật Đỏ.

Theo ghi nhận, nhiều bạn đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang có mặt từ rất sớm tham dự ngày hội, trong đó có những bạn tham gia hiến máu nhiều lần.

Đơn cử là thượng uý Nguyễn Minh Quân (28 tuổi, công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ: “Ngay từ những ngày đầu tiên vào giảng đường đại học, được tiếp xúc với nhiều chương trình hiến máu tình nguyện, đến nay, tôi đã hiến máu được 9 lần. Lần đầu tham gia hiến máu, tôi cũng lo lắng vì không biết sau khi hiến máu có vấn đề gì cho sức khoẻ hay không, nhưng may mắn là được gia đình ủng hộ”.

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 4 Thượng uý Nguyễn Minh Quân (Công an tỉnh Đồng Tháp) với 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Thượng uý Quân cho biết, hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, từ đó có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may trong cuộc sống, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhu cầu cần máu rất cao. Khi biết thông tin ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức vào sáng nay, Quân đã đăng ký tham gia. 

Chiến sĩ Phạm Quang Nhựt (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng tương thân tương ái, giúp đỡ những người khó khăn với mong muốn chia sẻ giọt máu của mình thấp nên ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân”.       

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 5

Các chiến sĩ công an tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia hiến máu.   

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 6

Nữ chiến sĩ công an tham gia hiến máu.

Trao đổi với Tiền Phong, Đại uý Nguyễn Hồ Đăng Khoa – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa. Với vai trò của lực lượng công an vì dân phục vụ, các anh em chiến sĩ luôn luôn sẵn sàng cho đi những giọt máu của mình để cứu những người trong cơn nguy nan, những người đang cần máu để bảo vệ mạng sống của mình.

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 7 Đại uý Nguyễn Hồ Đăng Khoa – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp tham gia hiến máu. - Ảnh: N.H.

Những năm qua, ngoài việc tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp phát động thì đoàn thanh niên công an tỉnh cũng thành lập ngân hàng máu sống. Khi có việc cấp bách như tai nạn hay bệnh tình của các anh em chiến sĩ trong đơn vị cần máu thì sẵn sàng tham gia.

Đại uý Khoa cho biết, đến với ngày hội Chủ nhật đỏ hôm nay, lực lượng công an tỉnh có khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ đăng kí tham dự, trong đó, có nhiều chiến sĩ tham gia hiến máu từ trung bình từ 3 đến 7 lần.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.