Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu

TPO - Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đến nay, Thượng úy Nguyễn Minh Quân (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 9.

Sáng 16/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII  - năm 2021 do báo Tiền Phong tổ chức tại Trường Đại học Đồng Tháp đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên, tình nguyện viên và lực lượng vũ trang tham dự.

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 1  
Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 2  
Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 3 Lực lượng công an tỉnh Đồng Tháp tham gia Chủ nhật Đỏ.

Theo ghi nhận, nhiều bạn đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang có mặt từ rất sớm tham dự ngày hội, trong đó có những bạn tham gia hiến máu nhiều lần.

Đơn cử là thượng uý Nguyễn Minh Quân (28 tuổi, công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ: “Ngay từ những ngày đầu tiên vào giảng đường đại học, được tiếp xúc với nhiều chương trình hiến máu tình nguyện, đến nay, tôi đã hiến máu được 9 lần. Lần đầu tham gia hiến máu, tôi cũng lo lắng vì không biết sau khi hiến máu có vấn đề gì cho sức khoẻ hay không, nhưng may mắn là được gia đình ủng hộ”.

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 4 Thượng uý Nguyễn Minh Quân (Công an tỉnh Đồng Tháp) với 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Thượng uý Quân cho biết, hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, từ đó có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may trong cuộc sống, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhu cầu cần máu rất cao. Khi biết thông tin ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức vào sáng nay, Quân đã đăng ký tham gia. 

Chiến sĩ Phạm Quang Nhựt (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng tương thân tương ái, giúp đỡ những người khó khăn với mong muốn chia sẻ giọt máu của mình thấp nên ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân”.       

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 5 Các chiến sĩ công an tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia hiến máu.   
Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 6 Nữ chiến sĩ công an tham gia hiến máu.

Trao đổi với Tiền Phong, Đại uý Nguyễn Hồ Đăng Khoa – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa. Với vai trò của lực lượng công an vì dân phục vụ, các anh em chiến sĩ luôn luôn sẵn sàng cho đi những giọt máu của mình để cứu những người trong cơn nguy nan, những người đang cần máu để bảo vệ mạng sống của mình.

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu ảnh 7 Đại uý Nguyễn Hồ Đăng Khoa – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp tham gia hiến máu. - Ảnh: N.H.

Những năm qua, ngoài việc tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp phát động thì đoàn thanh niên công an tỉnh cũng thành lập ngân hàng máu sống. Khi có việc cấp bách như tai nạn hay bệnh tình của các anh em chiến sĩ trong đơn vị cần máu thì sẵn sàng tham gia.

Đại uý Khoa cho biết, đến với ngày hội Chủ nhật đỏ hôm nay, lực lượng công an tỉnh có khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ đăng kí tham dự, trong đó, có nhiều chiến sĩ tham gia hiến máu từ trung bình từ 3 đến 7 lần.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.