Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh

TPO -  Sáng 17/1, hàng trăm sinh viên hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 1

Từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt tại sảnh của trường Đại học Trà Vinh với không khí hào hứng, sôi nổi để chia sẻ giọt máu của mình.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 2

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 3

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 4

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 5
Bạn Hoàng Nam, cựu sinh viên của trường ĐH Trà Vinh chia sẻ rằng, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp nên cứ mỗi năm khi có đợt là tham gia. "Đối với em, việc hiến máu của mình chẳng to lớn gì, chủ yếu em muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình trong việc tiếp thêm hy vọng và sự sống đối các bệnh nhân đang điều trị. Đồng thời, em hy vọng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng. Không chỉ là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức mà đông đảo người dân cũng tham gia mạnh mẽ. Từ đó bổ sung vào ngân hàng máu giúp người bệnh được cứu chữa kịp thời lúc nguy cấp."
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 6

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 7

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 8

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 9

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 10

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 11
Từ 1 điểm hiến máu đầu tiên tại Hà Nội, phong trào “Chủ nhật Đỏ” được nhân rộng ra các tỉnh thành trong cả nước. Chủ nhật Đỏ lần thứ 12 năm 2020 đã có hơn 40 tỉnh thành phố với nhiều cơ quan, đơn vị, trường học... tham gia, với số lượng máu tiếp nhận được gần 50 ngàn đơn vị, góp phần quyết định giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu điều trị trong tháng Tết cổ truyền.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 12

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 13

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 14

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 15

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 16

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 17

Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp. Và, hôm nay, Trường Đại học Trà Vinh – ngôi trường có hơn 2 vạn sinh viên, lần đầu tiên ghi tên mình vào phong trào nhân đạo này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .