TPO - Chiều 16/11 theo giờ địa phương (rạng sáng 17/11, theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Galeao ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil, bắt đầu chuyến công tác dự Hội nghị thượng đỉnh G20.
TP - Vượt qua ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3, tính chung 9 tháng, GDP ước tăng 6,82%. Tăng trưởng kinh tế trong 3 tháng cuối năm kỳ vọng vào sự đóng góp từ các “đầu tàu” kinh tế lớn của cả nước như Hà Nội, TPHCM bên cạnh đầu tư công bứt tốc.
Nhân dịp tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khoá 79 và làm việc tại Hoa Kỳ, sáng 24/9 (giờ địa phương), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva.
TPO - Khoản tiền Kiev vay của định chế này đã tăng lên 13,8 tỷ USD, đưa Ukraine trở thành con nợ lớn thứ 2 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), sau Argentina.
TP - Kinh tế Việt Nam nửa đầu năm 2024 tiếp tục ghi nhận nhiều điểm sáng, tạo tiền đề cho mục tiêu tăng trưởng cả năm ở mức 6 - 6,5%. Dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), hay nhiều tổ chức trong nước, quốc tế ủng hộ cho mục tiêu này. Tuy vậy, Việt Nam được khuyến nghị còn nhiều yếu tố cần cải thiện như đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp (DN), dồn lực cho đầu tư công, xuất khẩu.
Tại Hội nghị các Nhà lãnh đạo các Nền Kinh tế APEC, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu 3 bài học cho tương lai và 3 phương hướng hoạt động của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.
TPO - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kịch bản Mỹ vỡ nợ do không thể nâng trần nợ công sẽ tác động nghiêm trọng đến nước này cũng như kinh tế toàn cầu.
TPO - Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo rằng năm nay sẽ là một năm “khó khăn hơn so với 2022” khi Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đang giảm đà tăng trưởng.
TPO - Sắc xanh chiếm áp đảo trên thị trường, bao gồm cả nhóm vốn hoá lớn, giúp VN-Index tiếp tục đi lên, vượt qua những nhịp rung lắc, điều chỉnh xen kẽ. Thanh khoản vẫn duy trì, lực bán được hấp thụ tốt. Lại một phiên nữa, VN-Index kéo tăng vọt cuối giờ giao dịch. VNM tiếp tục là tâm điểm hướng đến của khối ngoại
TPO - Trung Quốc vừa thông báo sẽ xóa 23 khoản vay không lãi suất cho 17 quốc gia châu Phi và chuyển 10 tỷ USD trong Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho các quốc gia khó khăn trên lục địa này.
Trong thập kỷ vừa qua, Kho bạc Nhà nước đã đạt được tiến bộ quan trọng trong việc xây dựng các năng lực quản lý tài chính công cốt lõi. Với nền tảng vững chắc đã được xây dựng, Kho bạc Nhà nước hiện đang ở trong điều kiện rất phù hợp để thực hiện những cải cách tiếp theo.
Với việc tổ chức thành công 03 Hội thảo quốc tế và 03 đợt làm việc với các chuyên gia của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), năm 2019 có thể coi là một năm hợp tác thành công rực rỡ giữa KBNN và IMF đồng thời cũng tạo tiền đề, cơ sở vững chắc cho các hoạt động hợp tác trong tương lai.
TPO - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa xác nhận bà đang bị điều tra vì cáo buộc “sơ suất” trong khi xử lý một vụ tham nhũng khi bà còn là Bộ trưởng Tài chính Pháp năm 2008, theo RT hôm 27/8.
TP - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý cử Đoàn Việt Nam do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế/Ngân hàng Thế giới (IMF/WB) 2012. Hội nghị được tổ chức từ ngày 8 đến 14-10 tại Nhật Bản.
TP - Hôm 21-2, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro đồng thuận lần thứ hai chìa tay cứu vớt đất nước của các vị thần - Hy Lạp. Có nghĩa là Athens xóa được hơn 53% số nợ công và còn được vay thêm 130 tỷ euro từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
TP - Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo vừa hứa sẽ tham gia sâu hơn vào các quỹ cứu trợ châu Âu, nhưng rất có thể nước này sẽ lựa chọn cách đi vẹn “đa đường” thông qua Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
TP -Nhật được trông đợi sẽ mua 10 tỷ USD trái phiếu chính phủ Trung Quốc trong chuyến thăm của Thủ tướng Yoshihiko Noda tới Trung Quốc hôm 25 -12 tới. Nhật hiện có hơn 1.200 tỷ USD dự trữ, cao nhất thế giới, xếp ngay sau là Trung Quốc.