Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế bị điều tra

Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc IMF bị điều tra
Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc IMF bị điều tra
TPO - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa xác nhận bà đang bị điều tra vì cáo buộc “sơ suất” trong khi xử lý một vụ tham nhũng khi bà còn là Bộ trưởng Tài chính Pháp năm 2008, theo RT hôm 27/8.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một thẩm phán người Pháp điều tra vai trò của bà trong vụ tham nhũng hàng trăm triệu euro. Bà Lagarde đã phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ không từ chức.

Bà Christine Lagarde, giữ chức Tổng giám đốc IMF từ năm 2011. Trước đó, bà là Bộ trưởng Tài chính Pháp từ năm 2007-2011.

Tòa sơ thẩm cáo buộc bà Lagarde sơ suất khi xử lý số tiền 400 triệu euro (tương đương 527 triệu USD) mà doanh nhân người Pháp Bernard Tapie nhận được vào năm 2008 sau vụ tranh chấp với ngân hàng Credit Lyonnais về việc bán cổ phần năm 1993. Năm 2013, ông này bị điều tra vì tội gian lận có tổ chức.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.