Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ nói gì sau 6 ngày bị giữ ở Đồng Tâm?

Ông Đặng Văn Cảnh
Ông Đặng Văn Cảnh
TPO - Vào 10h hôm nay (21/4), Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức, ông Đặng Văn Cảnh được đưa ra khỏi nhà văn hóa thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) để về gia đình. 

Player Loading...

Vào sáng nay (21/4), người dân xã Đồng Tâm đã làm biên bản trả tự do cho ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức. Thông qua hệ thống loa, một người dân thôn Hoành thông báo việc thả ông Cảnh.

Được biết, ông Cảnh bị bệnh tiểu đường và đang có một số vấn đề về sức khỏe nên được người dân thả ra để điều trị.

Ông Cảnh nói với báo chí và người dân rằng trong thời gian bị giữ trong nhà văn hóa thôn Hoành, ông được người dân đối xử tốt, cho ăn uống, tắm giặt đầy đủ trong thời gian bị giữ; không có chuyện người dân đánh những người bị giữ.

Ông Cảnh cũng động viên người dân hết sức yên tâm vì nguyện vọng, tâm tư của người dân sẽ được, chính quyền, lãnh đạo TP Hà Nội giải quyết một cách thấu tháo để cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Vào khoảng 11h cùng ngày, ông Cảnh rời thôn Hoành về gia đình sau khi đại diện các bên hoàn tất thủ tục bàn giao.

Ông Cảnh là một trong số 20 người còn bị người dân giữ tại nhà văn hoá của xã Đồng Tâm.

Động thái tích cực này của người dân thôn Hoành diễn ra ngay sau lời kêu gọi thả người của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều tối qua 20/4. 

Trước đó, vào ngày 15/4, trong quá trình điều tra vụ việc gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 4 người về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngay sau khi Công an thành phố triển khai bắt giữ những người trên, người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người, bao vây, không cho xe ô tô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã; giữ, đập phá 5 xe ô tô của lực lượng chức năng; giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.

Đến ngày 18/4, 15 cảnh sát cơ động đã được người dân thả ra, 3 người tự giải thoát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.