Có 119 kết quả :

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

TPO - Dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp đòi hỏi mỗi cá nhân cần ý thức hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Trên tuyến đầu chống dịch, đã có nhiều chiến sĩ không thể về khi  người thân mất vì đang thực hiện nhiệm vụ. Trong đó có hoàn cảnh của trung uý Nguyễn Hoàng Thúc – học viên trường Sĩ quan Chính trị (tốt nghiệp khoá CT22).
Trung uý công an 22 lần hiến máu

Trung uý công an 22 lần hiến máu

TPO - Bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2009 khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến nay, Trung uý Nguyễn Thanh Thái – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP. Cần Thơ đã 22 lần hiến máu tình nguyện.
Chàng trung úy tiếp phẩm Nguyễn Hữu Quý mỗi tháng chạy chợ 5.000 km ở lưng núi Trường Sơn. Ảnh: Lê Văn Chương.

Chạy chợ 5.000 km dưới chân núi Trường Sơn

TP - Trên cung đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên - Huế có chàng trung úy trẻ mỗi ngày đi chợ 160 km để mua thực phẩm cho Ðồn biên phòng Hương Nguyên nằm trong rừng sâu. Có hôm anh đi đến 2 lần trên cung đường sương mù, giá rét, mưa tuôn, núi sạt.
Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt

Thanh Hóa: Kiếm lời từ việc chở người và xe qua đoạn ngập lụt

TPO - Do ảnh hưởng của mưa lũ, từ ngày 9/10 đến ngày 11/10 nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngập nặng. Theo ghi nhận Quốc lộ 45 đoạn thuộc thôn Tân Lai, xã Định Bình, huyện Yên Đinh (Thanh Hóa) ngập sâu trong nước với chiều dài gần 1 km, khiến cho các phương tiện bị ùn tắc, chết máy không thể di chuyển được.
Chiến sỹ công an tươi cười hiến máu.

Hiến máu sớm về làm nhiệm vụ

TPO - Trong ngày Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ diễn ra sáng nay (8/1), hàng chục cán bộ, chiến sỹ công an và phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ đã có mặt từ sớm tại Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều để chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh để về làm nhiệm vụ cuối năm.
Tiễn bố ra Trường Sa

Tiễn bố ra Trường Sa

TPO - “Con không khóc để bố không buồn”, chú bé 5 tuổi Tống Bảo Nam nói, khi tiễn bố đi làm nhiệm vụ ở đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa).
“Thầy nào, trò ấy”

“Thầy nào, trò ấy”

TP - Trung đội đã phát động phong trào tiết kiệm được 3 tháng nay, ai cũng chi tiêu phụ cấp một cách hợp lý. Vậy mà không hiểu sao tháng này binh nhất Hiếu đã không tiết kiệm được đồng phụ cấp nào mà lại còn đi vay thêm tiền tiêu xài cá nhân. Chả nhẽ với Hiếu phong trào chỉ “phát” chứ không “động” hay sao? Trung đội trưởng Nghĩa cứ lăn tăn suy nghĩ cả buổi tối.
Đồng tiền may mắn

Đồng tiền may mắn

TP - “Tý, không được làm dzậy!” - Giọng cô Bí thư chi đoàn Huỳnh Trân nghiêm khắc nhắc nhở khi thấy thằng cháu trai móc bao lì xì xem tiền mà trung úy Phúc vừa mừng tuổi.
Ảnh minh họa

Chết thảm vì mải xem phim 'đen' khi đang lái xe

TPO - Một người đàn ông ở Mỹ đã thiệt mạng sau khi chiếc ô tô lật nhào do nạn nhân mải xem phim 'đen' khi đang lái xe. Theo Cosmopolitan đưa tin, đây là một vụ tai nạn hy hữu nhất từ trước đến nay mà cảnh sát bang Michigan (Mỹ) gặp phải.