Cách chức, cho ra khỏi ngành phó trưởng công an phường đánh phụ nữ lúc nửa đêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Cụ thể, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an TP Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chiều ngày 9/5 về việc xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm, sáng 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với trung tá Đặng Đình Đoàn, phó trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng bằng hình thức cách chức phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Còn đối với đồng chí trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra đã can ngăn đồng chí Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Cách chức, cho ra khỏi ngành phó trưởng công an phường đánh phụ nữ lúc nửa đêm ảnh 1

Hiện trường vụ việc, hình ảnh trích từ camera giám sát của tiệm cắt tóc.

Trước đó, Công an TP Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với đồng chí Đặng Đình Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi “Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác” theo điều 7, Nghị định số 144/2021 của Chính phủ.

Công an tỉnh Cao Bằng nhận định, sai lầm trên là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong việc thực hiện quy trình công tác và thái độ ứng xử với nhân dân.

Trước đó, tối 28/4, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) cùng hai người khác đến tiệm cắt tóc của anh M.K. (phường Đề Thám, TP Cao Bằng). Tại đây, vị Phó trưởng Công an phường Sông Bằng yêu cầu một cán bộ công an phường đưa nam thanh niên trẻ ở quán cắt tóc lên xe ô tô nhưng bị những người có mặt ngăn cản. Trong lúc xô xát, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đánh, tát 2 cái vào mặt Đ.K.. - cô gái có mặt tại hiện trường.

Mặc dù những người tại đây nói "nhà có camera" nhưng người này vẫn rất hung hăng. Vụ việc chỉ được dừng lại khi công an phường sở tại có mặt để giải quyết, vị Phó trưởng Công an phường Sông Bằng và nhóm người mới chịu rời đi.

MỚI - NÓNG