Có 46 kết quả :

Miền Bắc, miền Nam đón mưa dông trong những ngày tới. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do tác động của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối nay (5/7), mưa dông sẽ khả năng mở rộng ra toàn miền Bắc, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Miền Bắc đón đợt mưa lớn nhiều ngày

Miền Bắc đón đợt mưa lớn nhiều ngày

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ tối và đêm nay (5/6) đến ngày 7/6, vùng núi và trung du Bắc bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Miền Trung, Tây Nguyên đón thêm đợt mưa lớn

Miền Trung, Tây Nguyên đón thêm đợt mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 3-6/4, khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và Tây Nguyên lại xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguyên nhân do ảnh hưởng của đới gió Đông rìa áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa.
Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua, một vùng áp thấp hình thành trên khu vực biển Đông, di chuyển theo hướng Tây về phía đất liền nước ta, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 
Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 5.

Bão số 5 mạnh nhất từ đầu mùa, mưa lớn từ chiều nay

TPO - Bão số 5 được nhận định là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước ta từ đầu mùa mưa bão năm nay với sức gió giật cấp 13 ở thời điểm đổ bộ chiều mai. Bão kết hợp với không khí lạnh ở miền Bắc, triều cường ở miền Nam nên hầu khắp các khu vực trên cả nước có mưa lớn, vùng bão đổ bộ có gió giật mạnh.