Trung Quốc: Nhân viên lau dọn tủ đông hải sản ở khách sạn mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
TPO - Cơ quan y tế Trung Quốc hôm nay, 18/6, thông báo trong vòng 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc đại lục. Trong đó có 21 ca ở Bắc Kinh, 2 ca ở Hà Bắc và 1 ca ở Thiên Tân.

Nhân viên khách sạn mắc COVID-19

Đáng chú ý, ca bệnh ở Thiên Tân là một nam thanh niên 22 tuổi, làm việc tại khách sạn Conrad.

Người này bắt đầu công việc rửa bát tại khách sạn từ ngày 30/5, và thi thoảng lau dọn tủ đông đựng hải sản.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Thiên Tân hôm qua cho biết nam thanh niên nói trên không rời khỏi địa phương suốt 14 ngày, và không tiếp xúc với những ca mắc/nghi mắc COVID-19.

Tuy nhiên, một số nguồn tin trên mạng tiết lộ nhóm 7 nhân viên khách sạn Conrad mới đây đã đến Bắc Kinh. Nhóm này không đến thăm chợ Tân Phát Địa - ổ dịch COVID-19 – cũng không tiếp xúc gần với bất cứ bệnh nhân nào.

Nam nhân viên 22 tuổi bắt đầu sốt cao hôm thứ Ba, 16/6, đến khám tại 3 bệnh viện và được xét nghiệm COVID-19.

Đến sáng 17/6, người này nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhưng chỉ có triệu chứng nhẹ.

Tổng cộng 93 người có tiếp xúc gần với nam thanh niên trên đã bị cách ly để theo dõi.

31 tỉnh thành phố kiểm soát sức khoẻ người đến từ Bắc Kinh

Sau khi Bắc Kinh nâng mức cảnh báo từ mức 3 lên mức 2, và có 4 tỉnh xuất hiện ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở thủ đô, thì 31 tỉnh và khu vực ở Trung Quốc đã siết chặt kiểm tra sức khỏe với những người đến từ Bắc Kinh.

Thành phố Bảo Định (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) thông báo những người đến từ khu vực nguy cơ trung bình/cao ở Bắc Kinh sẽ bị cách ly 14 ngày và được xét nghiệm COVID-19 tổng cộng 3 lần.

Quy định tương tự được áp dụng tại Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc. Tuy nhiên, tại Cáp Nhĩ Tân, ngoài việc cách ly tập trung 14 ngày, những người đến từ Bắc Kinh sẽ phải cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

Đặc khu hành chính Macao hôm qua thông báo những người từng đến Bắc Kinh trong vòng 14 ngày sẽ phải cách ly đủ 2 tuần.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.