Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương

Các đại biểu đeo khẩu trang khi tham gia cuộc họp chiều 21/5. Ảnh: AP
Các đại biểu đeo khẩu trang khi tham gia cuộc họp chiều 21/5. Ảnh: AP
TPO - Các quan chức Trung Quốc đã dành một phút mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc.

Vào lúc 15h ngày 21/5, kì họp thứ ba, khóa XIII Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chính Hiệp) đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh.

Tại lễ khai mạc ở Đại lễ đường Nhân dân, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân của đại dịch COVID-19.

 Các đại biểu cúi đầu mặc niệm nạn nhân COVID-19. Nguồn: Global Times

Trước đó, việc mặc niệm nạn nhân dịch COVID-19 được đề xuất vào ngày 19/2 bởi Feng Danlong – một thành viên của Chính Hiệp – thông qua hệ thống đề xuất trực tuyến.

Một ngày sau đó, bà Feng nhận được câu trả lời từ văn phòng Chính Hiệp. Trong đó, đề xuất của bà Feng đã được thông qua.

Bà Feng cho biết chỉ với 142 từ, đây là đề xuất ngắn nhất mà bà từng đệ trình kể từ khi trở thành thành viên của Chính Hiệp, và cũng là đề xuất mà bà được phản hồi nhanh nhất.

Trước đó, Chính Hiệp cũng từng dành một phút mặc niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 1/3 tại thành phố Côn Minh trong buổi khai mạc kì họp thứ hai, khoá XII tại Đại lễ đường Nhân dân vào ngày 3/3/2014.

Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 1 Toàn cảnh phiên họp ngày 21/5. Ảnh: Xinhua
Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 2 Ảnh: Xinhua
Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 3 Chủ tịch Tập Cận Bình vẫy chào các đại biểu. Ảnh: AP
Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 4 Ảnh: Xinhua

Phát biểu tại lễ khai mạc hôm nay, trước 2.000 đại biểu, Chủ tịch Chính Hiệp Uông Dương đã báo cáo về công tác tham vấn chính trị hiệp thương năm 2019.

Ông Uông cũng nhấn mạnh vai trò tích cực của Chính Hiệp trong việc chống lại dịch bệnh.

Vấn đề dịch COVID-19 cũng sẽ được các đại biểu tập trung thảo luận và tham mưu, bên cạnh một số vấn đề khác như phục hồi kinh tế, an sinh xã hội…

Dự kiến, kì họp lần này sẽ kéo dài đến ngày 27/5.

Theo Theo CGTN, Global Times
MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.