Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương

Các đại biểu đeo khẩu trang khi tham gia cuộc họp chiều 21/5. Ảnh: AP
Các đại biểu đeo khẩu trang khi tham gia cuộc họp chiều 21/5. Ảnh: AP
TPO - Các quan chức Trung Quốc đã dành một phút mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Toàn quốc.

Vào lúc 15h ngày 21/5, kì họp thứ ba, khóa XIII Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chính Hiệp) đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh.

Tại lễ khai mạc ở Đại lễ đường Nhân dân, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân của đại dịch COVID-19.

 

 Các đại biểu cúi đầu mặc niệm nạn nhân COVID-19. Nguồn: Global Times

Trước đó, việc mặc niệm nạn nhân dịch COVID-19 được đề xuất vào ngày 19/2 bởi Feng Danlong – một thành viên của Chính Hiệp – thông qua hệ thống đề xuất trực tuyến.

Một ngày sau đó, bà Feng nhận được câu trả lời từ văn phòng Chính Hiệp. Trong đó, đề xuất của bà Feng đã được thông qua.

Bà Feng cho biết chỉ với 142 từ, đây là đề xuất ngắn nhất mà bà từng đệ trình kể từ khi trở thành thành viên của Chính Hiệp, và cũng là đề xuất mà bà được phản hồi nhanh nhất.

Trước đó, Chính Hiệp cũng từng dành một phút mặc niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 1/3 tại thành phố Côn Minh trong buổi khai mạc kì họp thứ hai, khoá XII tại Đại lễ đường Nhân dân vào ngày 3/3/2014.

Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 1 Toàn cảnh phiên họp ngày 21/5. Ảnh: Xinhua
Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 2 Ảnh: Xinhua
Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 3 Chủ tịch Tập Cận Bình vẫy chào các đại biểu. Ảnh: AP
Trung Quốc: Mặc niệm nạn nhân COVID-19 trong lễ khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương ảnh 4 Ảnh: Xinhua

Phát biểu tại lễ khai mạc hôm nay, trước 2.000 đại biểu, Chủ tịch Chính Hiệp Uông Dương đã báo cáo về công tác tham vấn chính trị hiệp thương năm 2019.

Ông Uông cũng nhấn mạnh vai trò tích cực của Chính Hiệp trong việc chống lại dịch bệnh.

Vấn đề dịch COVID-19 cũng sẽ được các đại biểu tập trung thảo luận và tham mưu, bên cạnh một số vấn đề khác như phục hồi kinh tế, an sinh xã hội…

Dự kiến, kì họp lần này sẽ kéo dài đến ngày 27/5.

Theo Theo CGTN, Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".