Trung Quốc kết án tử hình kẻ khủng bố Thiên An Môn

Hiện trường vụ khủng bố ở Thiên An Môn hồi tháng 10 năm ngoái
Hiện trường vụ khủng bố ở Thiên An Môn hồi tháng 10 năm ngoái
TPO - Theo Channel News Asia hôm nay, 16/6, Trung Quốc vừa tuyên án tử hình 3 người liên quan vụ khủng bố quảng trường Thiên An Môn hồi tháng 10 năm ngoái.

Ngoài ra, một bị cáo lĩnh án chung thân vì “tấn công khủng bố bạo lực” khiến 2 du khách thiệt mạng, CCTV dẫn tin từ Tòa án Nhân dân Trung Cấp ở Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương.

Cũng theo CCTV, 4 bị cáo khác bị kết án tù từ 5 đến 20 năm.

Trưa 28/10, Usmen Hasan (mẹ là Kuwanhan và vợ là Gulkiz Gini) đã lái chiếc xe jeep có giấy đăng kí ở Tân Cương lao vào quảng trường Thiên An Môn khiến 2 người chết, 40 người bị thương.

Chiếc xe jeep sau đó đã đâm vào một lan can của cầu Jinshui dẫn tới Tử Cấm Thành. Cả ba người trong xe đều chết khi chiếc xe bốc cháy.

Cảnh sát đã tìm thấy xăng, hai con dao và gậy thép cùng một lá cờ với nội dung liên quan tôn giáo cực đoan trong chiếc xe jeep này.

Theo Theo Channelnewsasia
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.