Xe cháy trước Thiên An Môn, 43 người thương vong

Xe cháy trước Thiên An Môn, 43 người thương vong
TP - Một chiếc xe jeep đâm vào đám đông và bốc cháy ngay trước quảng trường Thiên An Môn ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), khiến 5 người chết, 38 khách du lịch và cảnh sát bị thương.

> Ô tô lao vào đám đông ở Thiên An Môn, 3 người chết

Xe bốc cháy sau khi đâm qua rào chắn ngay trước quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: Sky News
Xe bốc cháy sau khi đâm qua rào chắn ngay trước quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: Sky News.

Năm người thiệt mạng gồm 3 người trên xe, một nữ du khách Philippines và một nam du khách Trung Quốc. Theo Xinhua, trong số người bị thương có 3 du khách Philippines và 1 du khách Nhật Bản.

Chiếc xe đâm vào lan can cây cầu ngay lối vào Tử Cấm Thành rồi bốc cháy lúc 12h05 (giờ địa phương). Cảnh sát tới hiện trường và đám cháy được dập tắt nhanh chóng. Khu vực quảng trường được sơ tán sau đám cháy. Cho đến tối 28/10, chính quyền vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào về vụ việc,
theo BBC.

Khu vực quảng trường Thiên An Môn được bảo vệ an ninh rất nghiêm ngặt, vì nằm gần Đại Lễ đường Nhân dân và tòa nhà Trung Nam Hải - nơi sống và làm việc của lãnh đạo Trung Quốc. Khi được hỏi liệu chính phủ có cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng, bà không nắm được chi tiết vụ việc và từ chối bình luận thêm, Reuters cho biết.

* Chính quyền Ấn Độ đang điều tra một nhóm Hồi giáo bất hợp pháp bị cho là đã gây ra hàng loạt vụ tấn công chết người gần nơi diễn ra cuộc tuần hành của lực lượng đối lập do một nhà lãnh đạo thuộc Ấn Độ giáo đứng đầu. Cảnh sát cho rằng, đây là khúc dạo đầu tồi tệ trước cuộc bầu cử quốc gia vào mùa xuân năm sau. Chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về 6 vụ nổ nhỏ khiến 7 người thiệt mạng và 83 người bị thương trước cuộc tuần hành của nhà lãnh đạo đối lập Narendra Modi.

Sau hàng loạt vụ nổ, cảnh sát bắt giữ 3 người đàn ông ở bang Bihar thuộc miền đông và 3 đối tượng khác ở bang Jharkhand gần đó. Cảnh sát tịch thu một lượng thuốc nổ đáng kể và các vật liệu chế tạo bom, khi lục soát nhà của những đối tượng này. Chính trị gia Modi đang tổ chức một phong trào táo bạo nhằm giành lấy cơ hội trở thành thủ tướng mới của Ấn Độ. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng, những hành động của chính trị gia này có thể làm tồi tệ hơn tình trạng căng thẳng giáo phái giữa phần đông dân số theo Ấn Độ giáo và 138 triệu người Hồi giáo ở Ấn Độ.

TRÚC QUỲNH-THU THỦY
Theo Xinhua, BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG