Trung Quốc điều tra nghi can gián điệp Mỹ

Sandy Phan-Gillis, đến từ bang Texas, bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ trong khoảng 6 tháng.
Sandy Phan-Gillis, đến từ bang Texas, bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ trong khoảng 6 tháng.
TP - Giới chức Trung Quốc đang điều tra một phụ nữ Mỹ bị tình nghi do thám, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo hôm qua, sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên đường thăm chính thức Mỹ. Sandy Phan-Gillis, đến từ bang Texas, bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ trong khoảng 6 tháng. 

Sandy bị tình nghi làm gián điệp cho Mỹ và đánh cắp các bí mật nhà nước của Trung Quốc. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói rằng, Sandy bị tình nghi “đe dọa an ninh quốc gia của Trung Quốc” và đang bị cơ quan chức năng điều tra. Ông Hồng nói rằng, đến nay, Trung Quốc cho phép thăm lãnh sự đối với Sandy ít nhất 6 lần và người phụ nữ này đang hợp tác điều tra.

Trong khi đó, chồng của Sandy nói rằng, chị này không phải điệp viên, chỉ là một doanh nhân dành nhiều thời gian cho các hoạt động phi lợi nhuận để tăng cường quan hệ giữa thành phố Houston (bang Texas) và Trung Quốc. Là người gốc Hoa, Sandy (Chủ tịch Hiệp hội hai thành phố kết nghĩa Thâm Quyến và Houston) thăm Trung Quốc theo đoàn doanh nhân và quan chức Houston, rồi bị bắt khi đang đi từ thành phố Chu Hải sang Macao hồi tháng 3.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.