Trung Quốc bắt 5 đối tượng vụ thịt bẩn

Công nhân làm việc tại nhà máy Husi Thượng Hải ngày 20/7/2014.
Công nhân làm việc tại nhà máy Husi Thượng Hải ngày 20/7/2014.
TPO - Cảnh sát Thượng Hải, Trung Quốc, hôm 23/7, bắt giữ 5 nghi phạm liên quan vụ bê bối thịt hết hạn, khiến nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ có chuỗi cửa hàng tại Trung Quốc và Nhật Bản chấn động.

Năm nhân viên của hãng chế biến thịt Husi Thượng Hải bị tạm giam, sau khi cuộc kiểm tra cơ sở đóng gói của công ty này phát hiện nhiều thành phần bị hỏng, thậm chí mốc meo. Khoảng 1.250 tấn thực phẩm đã bị tịch thu.

Vụ bắt tạm giam được thực hiện sau cuộc điều tra phối hợp giữa cảnh sát Thượng Hải và Sở Quản lý thực phẩm và dược phẩm của thành phố, theo cáo buộc Husi Thượng Hải dùng thịt hết hạn cả năm trời để trộn vào sản phẩm bán cho các nhà hàng và chuỗi thức ăn nhanh.

Chính quyền Thượng Hải cũng đang điều tra 22 nhà hàng và chuỗi thức ăn nhanh, trong đó có McDonald’s, Pizza Hut, Burger King, Papa Johns và 7-Eleven, vì đã mua nguyên liệu từ Husi Thượng Hải.

Theo Theo Xinhua
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm
TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để bển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.