Quảng Ngãi:

Triệu tập 'thần y' rút lưỡi, vỗ tai chữa bệnh hệt như ‘thầy’ Võ Hoàng Yên

0:00 / 0:00
0:00
Nam sinh N. chữa bệnh câm điếc giống hệt phương pháp của ông Võ Hoàng Yên từng chữa bệnh cho người dân ở Quảng Ngãi. Ảnh cắt từ clip
Nam sinh N. chữa bệnh câm điếc giống hệt phương pháp của ông Võ Hoàng Yên từng chữa bệnh cho người dân ở Quảng Ngãi. Ảnh cắt từ clip
TPO - Công an Quảng Ngãi đã xác định được danh tính và triệu tập nam sinh viên chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ tai… giống hệt ông Võ Hoàng Yên.

Clip nam sinh viên chữa bệnh câm điếc bằng cách vỗ tai, kéo lưỡi giống ông Võ Hoàng Yên.

Sáng 14/4 Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã triệu tập Nguyễn Thành N. (19 tuổi, trú thôn La Châu, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) để làm rõ việc N. chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ tai lan truyền trên mạng xã hội, phương pháp giống hệt 'thần y' Võ Hoàng Yên.

Tại cơ quan công an, N. khai nhận là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc. Trong dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được “cõi trên nhập” nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người.

Theo đó, có 3 người câm điếc được N. chữa trị bằng cách vỗ vào tai, bấm vào cổ và… rút lưỡi. Quá trình này được một người dân quay phim và đăng tải trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cả 3 bệnh nhân được N. móc họng, kéo lưỡi để chữa câm điếc đều không khỏi. Thậm chí, cách chữa câm điếc với phương pháp giống hệt “thần y” Võ Hoàng Yên của N. khiến các bệnh nhân bị rát họng, khó khăn trong ăn uống.

Xét thấy N. còn trẻ tuổi, có hành vi bồng bột, mới vi phạm lần đầu và chưa gây hậu quả nghiêm trọng, phía Công an huyện Tư Nghĩa đã xử lý ở mức cảnh cáo, yêu cầu viết cam kết không tái phạm.

Như đã phản ảnh, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh nam thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng phương pháp giống hệt “thần y” Võ Hoàng Yên khiến dư luận xôn xao.

“Thần y” mới xuất hiện này liên tục ấn, vỗ mạnh vào tai, rút lưỡi của thanh niên bị câm điếc, khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn. Sau đó hét lớn vào tai thanh niên câm điếc hỏi “Có nghe không”? Thấy người bệnh gật đầu, “thần y” này lập tức tuyên bố đã khỏi bệnh.

Ngoài chữa bệnh cho bé trai, một bé gái câm điếc cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách tương tự. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ rất đau đớn. Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn của người mẹ.

Bên cạnh đó, nam thanh niên này con căn dặn phụ huynh đưa con về nhớ làm việc thiện, chớ ăn đồ tầm bậy là dính lại bệnh. Đồng thời yêu cầu cô gái được mình trị bệnh đến lạy trước bàn thờ trong khuôn viên nơi “thần y” mới xuất hiện trị bệnh.

MỚI - NÓNG