Có 58 kết quả :

Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.
Nhạc sĩ Trần Tiến đàn, hát và kể chuyện đời chuyện tình. Ảnh: Hòa Nguyễn

Nhạc sĩ Trần Tiến kể ‘Chuyện tình’

TPO - Nhạc sĩ Trần Tiến như thường lệ là người dẫn chuyện dí dỏm trong chính đêm nhạc của ông. Lần này, ông trải lòng nhiều hơn trong đêm nhạc chung với nhạc sĩ Thanh Tùng trong “Chuyện tình live in concert” Trần Tiến-Thanh Tùng.
Hình ảnh quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến. Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Trần Tiến: Nghe 'chửi' vẫn thích

TP - Tôi mê nhất là bài Mưa bay tháp cổ của Trần Tiến. Với Trần Tiến, ông trùm ca khúc Việt Nam đương đại thì mỗi bài mỗi độc đáo. Nhưng Mưa bay tháp cổ là tổng hợp của các kiểu độc đáo. Thiền thâm thúy mà giản dị như không.  
Nhạc sỹ Trần Tiến trong một lần du ca

'Gã du ca' Trần Tiến qua đôi mắt cô gái 9X

TP - Màu cỏ úa là phim tài liệu về nhạc sỹ Trần Tiến và âm nhạc của ông ra mắt tối 23/11 tại TPHCM, sau 5 năm thực hiện. Đây là bộ phim đầu tiên về nhạc sĩ tài hoa sau gần nửa thế kỷ du ca của ông. Đây cũng là bộ phim đầu tay của một cô gái thế hệ 9X: Lan Nguyên. 
Nghe nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự lý do về sống ở Vũng Tàu

Nghe nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự lý do về sống ở Vũng Tàu

TPO - Tối 23/11, tại rạp phim Dcine Bến Thành (TPHCM), hàng trăm khán giả đã tới dự buổi chiếu ra mắt bộ phim tài liệu Màu cỏ úa với nhân vật chính trong phim là nhạc sỹ Trần Tiến và âm nhạc của ông. Đây cũng là lần đầu tiên, Trần Tiến - “Gã du ca xuyên thế kỷ” tâm sự về bộ phim.
Những cảnh quay đầu tiên của Du ca - Đi và Hát tại thác Mu, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: NVCC

Thái Thùy Linh du ca theo 'tiếng gọi' Trần Tiến

TP - Thái Thùy Linh hiện “đóng quân” ở Thác Mu, Hòa Bình để quay những số đầu tiên cho Du ca - Đi và Hát mà cô gọi là dự án của đời mình, kéo dài không chỉ trong năm nay. Âm nhạc Trần Tiến giành vị trí trung tâm trong dự án vì ông chính là người gợi hứng cho cô qua việc du ca khắp đất nước cùng nhóm Đồng Nội cách đây hai thập niên.
 Hình ảnh quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Ngẫu hứng Trần Tiến

TP - Tôi quen Trần Tiến đã lâu, từ ngày anh nhờ tôi cùng làm những chương trình mà anh là người dàn dựng, có thêm vài ba khách mời: Lâm Xuân, Quang Lý, Ngọc Lễ - Phương Thảo và ban nhạc rock Đen Trắng… 
Người không chịu phổ thơ ai

Người không chịu phổ thơ ai

TP - Có bận, tôi được nghe Trần Tiến tâm sự: “Mình có mấy thằng bạn thơ thân lắm - Lưu Quang Vũ, Thanh Thảo, Nguyễn Duy, Phạm Tiến Duật… Chúng nó thuở hàn vi thương mình ca sĩ quèn, hùa vào động viên làm nhạc. Ðến khi mình nổi tiếng, hí, lại chẳng thằng nào nhờ phổ thơ. Cho nên đến giờ mình chưa từng phổ thơ ai”.