Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện
TPO - Tối 23/10, tại bệnh viện Quân y 175 TPHCM đã có một đêm nhạc đầy ngẫu hứng do nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn cùng nhạc sỹ Trần Tiến tổ chức nhằm tri ân các y bác sỹ tại bệnh viện.

Theo ông Nguyễn Trung Trực - đại diện cho nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn cho biết trước đây, nhạc sỹ Trần Tiến cũng từng điều trị tại bệnh viện 175. Sau khi TPHCM nới bỏ giãn cách, nhạc sỹ Trần Tiến đã tới bệnh viện để tái khám và thăm nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn. Rồi trong khi trò chuyện với nhau, nhạc sỹ Trần Tiến đã nảy ra ý định làm một “đêm nhạc bỏ túi” nho nhỏ để tri ân các y bác sỹ đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân trong thời gian vừa qua.

Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện ảnh 1
Nhạc sỹ Trần Tiến và nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn trong đêm nhạc

Dù vẫn còn mệt và vẫn đang phải trị liệu nhưng nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn vẫn đồng tình với nhạc sỹ Trần Tiến và cùng nhóm du ca Trịnh Công Sơn, cả 2 đã đem lại một đêm nhạc đầy ngẫu hứng.

“Tuyệt vời lắm, nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn đã thổi nguyên bài Chị tôi dài hơn 6 phút của Trần Tiến, còn nhạc sỹ Trần Tiến thì đàn, hát, thổi sáo, pha trò rất hồn nhiên, sung sức. Các y bác sỹ cũng rất nhiệt tình vỗ tay ủng hộ và hát theo”, ông Trực kể.

Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện ảnh 2
Trần Mạnh Tuấn say mê với "Chị tôi"

Chùm ảnh nhạc sỹ Trần Tiến và nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn trong đêm nhạc tri ân các ý bác sỹ tại bệnh viện Quân y 175. (Ảnh do ông Nguyễn Trung Trực cung cấp).

Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện ảnh 3
Nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn cùng nhóm Du ca
Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện ảnh 4
Gia đình và những người thân của Trần Mạnh Tuấn
Nhạc sỹ Trần Tiến và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn say mê trình diễn tại bệnh viện ảnh 5
Trần Mạnh Tuấn - Trần Tiến chụp hình chung với các y bác sỹ bệnh viện 175

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.