Diva Hà Trần từng buồn vì bị nhạc sĩ Trần Tiến từ chối giúp đỡ

TPO - Là người đặc biệt thân thiết với chú ruột Trấn Tiến, nhưng Diva Hà Trần từng bị nhạc sĩ từ chối thẳng thừng khi nhờ viết lời bài hát.

Diva Trần Thu Hà (nghệ danh Hà Trần) khiến không gian của Ký Ức Vui Vẻ (KƯVV) tập 11 lắng đọng khi cô cất vang giọng hát gợi nhớ về những miền ký ức xa xôi như: Sắc Màu, Em Về Tóc Xanh, Mẹ Tôi, Em Về Tinh Khôi,…

Diva Hà Trần từng buồn vì bị nhạc sĩ Trần Tiến từ chối giúp đỡ ảnh 1 Diva Trần Thu Hà

Được biết đến là một trong 4 Diva của làng nhạc Việt, cô còn là con gái của NSND – nhạc sĩ Trần Hiếu, cháu ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Nhân dịp lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình, Hà Trần chia sẻ rất nhiều kỷ niệm về người thân và ký ức về ngày còn bé tí của cô. Diva có niềm đam mê với văn chương, từ bé, cô đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi thường xuyên tham gia các câu lạc bộ yêu văn thơ.

Trong một lần được anh họa sĩ tên Vinh vẽ chân dung, với sự ngô nghê của mình, cô đã sáng tác một bài thơ tặng lại người họa sĩ đó. Khi đó, Hà Trần mới học lớp 2.

Với những kỷ niệm khó quên với bố Trần Hiếu và chú Trần Tiến, cô đặc biệt thân thiết với chú ruột của mình và đồng cảm với âm nhạc của ông. Bởi vậy, khi cô loay hoay và gặp khó khăn khi sáng tác, cô đã ngỏ ý nhờ “bố” Trần Tiến viết lời giúp. Tuy nhiên, trái với dự đoán, nhạc sĩ Trần Tiến thẳng thừng từ chối.

“Con cứ viết đi rồi bố góp ý sửa một hai câu, vì lời nhạc hay thơ thì mình phải tự viết thì mới ra tiếng nói của mình. Con phải tiếp tục làm, tiếp tục ngồi vào bàn suy nghĩ hàng ngày” – đó là lời khuyên mà nhạc sĩ Trần Tiến dành cho nữ ca sĩ.

Diva Hà Trần từng buồn vì bị nhạc sĩ Trần Tiến từ chối giúp đỡ ảnh 2
Diva Hà Trần từng buồn vì bị nhạc sĩ Trần Tiến từ chối giúp đỡ ảnh 3

Hà Trần rất thân thiết với chú ruột Trần Tiến

Hà Trần tâm sự: “Lúc ấy cũng buồn vì bố Tiến viết lời rất hay và còn là người hiểu mình nhất.” nhưng sau đó cô cũng kiên nhẫn làm theo lời của nhạc sĩ Trần Tiến. Sau một thời gian suy nghĩ, cố gắng, tới nay Hà Trần đã viết được nửa album trong đó có 1 bài phổ theo lời thơ. Nghe xong câu chuyện này tất cả các nghệ sĩ đều ủng hộ và hi vọng album của Hà Trần sẽ sớm được ra mắt với đông đảo khán giả.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.