NSND Trần Hiếu chia sẻ cuộc sống hiện tại bên bà xã kém gần 20 tuổi

TPO - Câu chuyện cuộc sống mà NSND Trần Hiếu tâm sự trong tập cuối chương trình "Mãi mãi thanh xuân" đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả theo dõi.

NSND Trần Hiếu mới đây có những chia sẻ gây bất ngờ và xúc động cho nhiều người khi tham gia tập cuối “Mãi mãi thanh xuân” lên sóng tối 9/12.

 Video: Phần tham gia của NSND Trần Hiếu trong tập cuối "Mãi mãi tuổi xuân"

Xuất hiện trên sân khấu chương trình, người nghệ sĩ gạo cội gây ấn tượng bởi nụ cười duyên dáng với chiếc mũ bê – rê mang đậm phong cách Trần Hiếu khiến Quyền Linh  khi vừa nhìn thấy đã lao đến gọi: “Con xin chào bố! Trời ơi, làm sao mà không nhận ra người này được chứ”. Trong khi đó, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thì nghẹn ngào nói: “Con chào thầy”.

NSND Trần Hiếu sau đó có màn trình diễn vui tươi, sôi động bằng ca khúc “Đừng nói tôi già” cùng với những học trò của mình trong nhóm “Khúc ca ban chiều” (Đây cũng là nhóm “Biệt Đội Bốn Anh Em” và là nhóm thí sinh được yêu thích nhất tập 12 “Mãi mãi thanh xuân”.

NSND Trần Hiếu chia sẻ cuộc sống hiện tại bên bà xã kém gần 20 tuổi ảnh 1 Nghệ sĩ Trần Hiếu và nhóm "Khúc ca ban chiều" thể hiện ca khúc "Đừng nói tôi già".

Bên cạnh đó, câu chuyện của NSND Trần Hiếu cũng tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả theo dõi chương trình. Theo đó, ông cho biết bản thân đã đi hát từ năm 11 tuổi, do đó, người nghệ sĩ 83 tuổi này cho rằng có thể ví ông là một trong những người có tuổi đời đi hát nhiều nhất Việt Nam . 

Năm 1954, ông tốt nghiệp khoa thanh nhạc của Nhạc viện Hà Nội. Sau đó về làm ca sĩ đơn ca tại Nhà hát Ca múa nhạc Trung Ương. Đồng thời trong thời gian này, NSND Trần Hiếu đã cho ra đời công trình nghiên cứu "Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam" (1981) và nhiều công trình khác về dân ca Việt Nam, về hát cho trẻ em và nhiều giáo trình về nhạc cổ điển và nhạc nhẹ. 

NSND Trần Hiếu chia sẻ cuộc sống hiện tại bên bà xã kém gần 20 tuổi ảnh 2 Nghệ sĩ Trần Hiếu từng có thời gian theo học ở Nhạc viện Sofia ở Bulgaria trong ba năm. 

Từ năm 1986 đến 1991, ông là diễn viên đơn ca ở Nhà hát Tuổi trẻ. 

Năm 1997, nghệ sĩ Trần Hiếu được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND).

Đặc biệt, khi được Quyền Linh hỏi: “Bao nhiêu người muốn hỏi, nghệ sĩ Trần Hiếu khi xuất hiện trên sân khấu là máu lửa, sôi sục, đem đến niềm vui cho mọi người. Ai cũng thích nghe bố cười, vậy có khi nào bố buồn một mình, rơi nước mắt một mình?” NSND Trần Hiếu bùi ngùi nói: “Có chứ! Nhưng khi tôi khóc thì tôi giấu, tôi không khóc trước mặt mọi người. Tôi không thích khóc trước mặt mọi người. Là nghệ sĩ, tôi muốn dành nụ cười cho khán giả, còn nước mắt có thể giấu đi...”.

NSND Trần Hiếu chia sẻ cuộc sống hiện tại bên bà xã kém gần 20 tuổi ảnh 3  Cả gia đình NSND Trần Hiếu đều theo nghệ thuật, em trai ông chính là nhạc sĩ Trần Tiến trong khi con gái là ca sĩ Trần Thu Hà. 

Bên cạnh đó, NSND Trần Hiếu cũng chia sẻ về người bạn đời có nụ cười rất xinh, khiến ông mỗi khi nhìn thấy là đều tiêu tan mọi nỗi buồn trên sân khấu tập cuối “Mãi mãi thanh xuân”.

NSND Trần Hiếu chia sẻ cuộc sống hiện tại bên bà xã kém gần 20 tuổi ảnh 4 NSND Trần Hiếu và bà xã kém gần 20 tuổi trên sân khấu tập cuối "Mãi mãi tuổi xuân".

Theo lời nghệ sĩ Trần Hiếu, ông và bạn đời hiện tại sống trong một căn nhà "to lắm" rộng 49 mét vuông. Nếu khi đoàn có tới 60 người đến thì chật nhà nên mỗi lần như vậy mọi người phải dọn hết bàn ghế để tập. Tuy nhiên, nói về ngôi nhà ấy, Quyền Linh lại thốt lên "Ở trong ngôi nhà đó chỉ có âm nhạc, tiếng cười, chỉ có niềm vui". Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ gạo cội cũng dịu dàng tâm sự rằng hạnh phúc của mình giờ đây là được vợ chăm chút. “Ông Hiếu giờ ngơ ngơ ngác ngác, quên quên nhớ nhớ, còn người này nhớ hoài, nhớ rất sâu, nhớ kỹ. Người này là vua bếp, nấu ăn rất giỏi...”, ông nói.

NSND Trần Hiếu cuối cùng nhận được 81 lượt bầu chọn từ khán giả và trở thành thí sinh được yêu thích nhất trong tập cuối chương trình “Mãi mãi thanh xuân” cùng phần thưởng trị gía 20 triệu đồng. 

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm