Nghe nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự lý do về sống ở Vũng Tàu

Nghe nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự lý do về sống ở Vũng Tàu
TPO - Tối 23/11, tại rạp phim Dcine Bến Thành (TPHCM), hàng trăm khán giả đã tới dự buổi chiếu ra mắt bộ phim tài liệu Màu cỏ úa với nhân vật chính trong phim là nhạc sỹ Trần Tiến và âm nhạc của ông. Đây cũng là lần đầu tiên, Trần Tiến - “Gã du ca xuyên thế kỷ” tâm sự về bộ phim.

Dù đang bệnh không thể tới dự buổi ra mắt bộ phim nhưng Trần Tiến đã gửi những lời trò chuyện của mình đến với khán giả xem phim. Nhạc sỹ đã trải lòng mình về bộ phim, về nỗi cô đơn của người nghệ sỹ và lý do ông chọn biển Vũng Tàu là nơi ông sẽ sống về già.

Nghe nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự lý do về sống ở Vũng Tàu ảnh 1 Nhạc sỹ Trần Tiến.

Trần Tiến nói: “Năm 17 tuổi, tôi vào chiến trường. Đi qua Cửa Lò (Nghệ An), biết nơi đây có biển, tôi đã bỏ lại đàn, đồ đạc để chạy một mạch ra biển. Tôi yêu biển và lần đầu thấy biển cảm giác vô cùng sung sướng. Lúc đó, tôi nghĩ chỉ cần nhìn thấy biển, tôi có chết cũng không sao. 50 năm trôi qua, bây giờ, tôi lại trở về với biển”.

Và vì lý do chọn một cô gái 9X (Đạo diễn Lan Nguyễn) chưa có nghề đạo diễn làm phim về mình, nhạc sỹ nói: “Một người của thế hệ 9X rung động với thế hệ 4X chúng tôi, những người lớn lên trong chiến tranh còn gì tự hào bằng”.  

Nghe Trần Tiến nói về bộ phim, nỗi cô đơn và lý do ra biển
Không chỉ được nghe tâm sự của Trần Tiến, khán giả còn được say đắm trong những ca khúc quen thuộc của ông như Điệp khúc tình yêu, Vết chân tròn trên cát, Mặt trời bé con, Tạm biệt chim én, Ngẫu hứng sông hồng, Sắc màu, Chị tôi…. lần lượt vang lên.
Nghe nhạc sỹ Trần Tiến tâm sự lý do về sống ở Vũng Tàu ảnh 2 Một khán giả hâm mộ đang nắn nót ghi những dòng cảm xúc.
Bên cạnh sân khấu, một cuốn sổ lưu niệm được đặt trang trọng và rất nhiều người đã nắn nót ghi những dòng cảm xúc với âm nhạc, với người nhạc sỹ Trần Tiến.
MỚI - NÓNG