Có 39 kết quả :

Kịch tính trận chiến giành con mồi giữa đại bàng và cáo con

Kịch tính trận chiến giành con mồi giữa đại bàng và cáo con

TPO - Nhiếp ảnh gia người Mỹ Kevin Ebi đã quay lại video về cuộc đối đầu ngoạn mục giữa một con đại bàng và một con cáo trên vùng thảo nguyên mênh mông cỏ. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc đại bàng rình rập "cướp" con mồi ngay trong miệng của cáo con. Quyết không để mất con mồi, cáo con ngoặm chặt con mồi và... bay lên không trung cùng đại bàng. Sau trận chiến kịch tính kéo dài khoảng 8 giây, cáo con buộc phải nhường con mồi và rơi xuống đất từ độ cao khoảng 6m. Kevin Ebi cho biết, cáo con không bị tổn thương sau trận chiến trên.   Nhiếp ảnh gia lưu ý, con cáo vẫn không bị tổn thương sau chuyến bay.
Lạng Sơn: Kỷ niệm 590 năm chiến thắng Chi Lăng

Lạng Sơn: Kỷ niệm 590 năm chiến thắng Chi Lăng

TPO - Sáng nay 10/10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức kỷ niệm 590 năm chiến thắng Chi Lăng (10/10/1427 – 10/10/2017), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Chi Lăng.
Tranh Tôn Quyền qua cầu ở bến Tiêu Diêu

Hợp Phì chi chiến – Nguyên nhân thất bại của Tôn Quyền

TPO - “Bến Tiêu Diêu, Trương Liêu khét tiếng”kỳ thực không phải là chiến công hiển hách gì mà chỉ là trận chiến lấy nhiều đánh ít. Tôn Quyền vì sao lại đột ngột lui quân và vì sao lại đi đoạn hậu để rồi trở thành nền cho sự nổi tiếng của Trương Liêu suốt ngàn năm?
Chiếc khiên của Bồ Đào Nha

Chiếc khiên của Bồ Đào Nha

TP - Logo của ĐT Bồ Đào Nha là hình một chiếc Cup. Ở chính giữa có hình một chiếc khiên. Trên chiếc khiên lại có hình 5 chiếc khiên nhỏ màu xanh với 5 chấm bi màu trắng. Đây được xem là hình ảnh tượng trưng cho 5 vết thương của Chúa Jesus khi Ngài bị đóng đinh lên thập giá và có mối liên hệ tới “Phép màu Ourique”.
Siêu tiêm kích Typhoon 'biến hóa' thành người hùng thế chiến

Siêu tiêm kích Typhoon 'biến hóa' thành người hùng thế chiến

Nhân kỷ niệm 75 năm trận chiến nước Anh trong Chiến tranh Thế giới 2 tại Điện Buckingham, một chiếc tiêm kích đa năng Typhoon thuộc Liên đội 29 Không quân Hoàng gia Anh đã được sơn ngụy trang màu tiêm kích Spitfire-loại chiến đấu cơ đã bảo vệ nước Anh chống lại lực lượng tiêm kích hùng hậu tới từ phát xít Đức.
Hổ trắng thảm bại khi tử chiến với rắn độc

Hổ trắng thảm bại khi tử chiến với rắn độc

Con rắn hổ mang đen cũng bị thương nặng và bị liệt sau trận tử chiến. Ngày 27/12, một trận tử chiến đã nổ ra giữa chú hổ trắng quý hiếm và một con rắn hổ mang đen tại vườn thú Indore của Ấn Độ, khiến chú hổ thảm bại và thiệt mạng.