Bộ lạc săn đầu người để thể hiện sức mạnh ở Ấn Độ

Hai chiến binh cao tuổi trong bộ lạc săn đầu người Naga. Ảnh: Sun
Hai chiến binh cao tuổi trong bộ lạc săn đầu người Naga. Ảnh: Sun
Các thành viên bộ lạc Naga vẫn được thưởng khi mang đầu của đối thủ về sau trận chiến.

Dù truyền thống săn đầu người đã kết thúc cách đây hàng thập kỷ, song các thành viên bộ lạc Naga ở vùng biên giới Ấn Độ - Myanmar vẫn tự hào về các hình xăm trên ngực, biểu tượng thể hiện sức mạnh săn đầu người của họ, Sun hôm qua đưa tin. 

Nhiếp ảnh gia người Anh Pete Oxford đã chụp những bức ảnh gây sốc khi đến thăm vùng đất của bộ lạc Naga. Các bức ảnh của ông cho thấy một ngôi nhà với nhiều đầu người được trưng bày như những chiếc cúp, một ngôi nhà khác chứa đầy đầu lâu trâu, thể hiện sự giàu có. 

"Các chiến binh mang về một hoặc vài đầu người từ những trận chiến với các gia tộc đối thủ", Oxford nói.

Nhiếp ảnh gia người Anh cho biết các chiến binh thuộc bộ lạc Naga không phải là những kẻ ăn thịt người. Họ đựng đầu của đối thủ trong chiếc giỏ đặc biệt để mang về làng, trưng bày như chiến tích. 

"Để ghi nhận sức mạnh của chiến binh, mỗi chiếc đầu người sẽ mang lại một hình xăm trên mặt và trên ngực của kẻ chiến thắng", Oxford nói. Ông cho biết mặc dù có tiếng tăm đáng sợ, song cư dân bộ lạc Naga đối xử với ông rất thân thiện. 

Bộ lạc săn đầu người để thể hiện sức mạnh ở Ấn Độ ảnh 1 Ngôi nhà treo đầu lâu trâu để thể hiện sự giàu có. Ảnh: Sun
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

Pháo hoa Ngày Chiến thắng rực rỡ trên bầu trời Moscow

TPO - Nga đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên hầu khắp các thành phố vào ngày 9/5 để kỷ niệm 76 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã và các đồng minh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 . Pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng bầu trời đêm Moscow đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm hoành tráng và thành công tốt đẹp.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.