Bộ lạc săn đầu người để thể hiện sức mạnh ở Ấn Độ

Hai chiến binh cao tuổi trong bộ lạc săn đầu người Naga. Ảnh: Sun
Hai chiến binh cao tuổi trong bộ lạc săn đầu người Naga. Ảnh: Sun
Các thành viên bộ lạc Naga vẫn được thưởng khi mang đầu của đối thủ về sau trận chiến.

Dù truyền thống săn đầu người đã kết thúc cách đây hàng thập kỷ, song các thành viên bộ lạc Naga ở vùng biên giới Ấn Độ - Myanmar vẫn tự hào về các hình xăm trên ngực, biểu tượng thể hiện sức mạnh săn đầu người của họ, Sun hôm qua đưa tin. 

Nhiếp ảnh gia người Anh Pete Oxford đã chụp những bức ảnh gây sốc khi đến thăm vùng đất của bộ lạc Naga. Các bức ảnh của ông cho thấy một ngôi nhà với nhiều đầu người được trưng bày như những chiếc cúp, một ngôi nhà khác chứa đầy đầu lâu trâu, thể hiện sự giàu có. 

"Các chiến binh mang về một hoặc vài đầu người từ những trận chiến với các gia tộc đối thủ", Oxford nói.

Nhiếp ảnh gia người Anh cho biết các chiến binh thuộc bộ lạc Naga không phải là những kẻ ăn thịt người. Họ đựng đầu của đối thủ trong chiếc giỏ đặc biệt để mang về làng, trưng bày như chiến tích. 

"Để ghi nhận sức mạnh của chiến binh, mỗi chiếc đầu người sẽ mang lại một hình xăm trên mặt và trên ngực của kẻ chiến thắng", Oxford nói. Ông cho biết mặc dù có tiếng tăm đáng sợ, song cư dân bộ lạc Naga đối xử với ông rất thân thiện. 

Bộ lạc săn đầu người để thể hiện sức mạnh ở Ấn Độ ảnh 1 Ngôi nhà treo đầu lâu trâu để thể hiện sự giàu có. Ảnh: Sun
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.