Ấn Độ phát triển máy bay chiến đấu không người lái Tejas

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Công ty Hindustan Aeronautics Limited (HAL) đã bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu không người lái trên cơ sở tiêm kích nội địa Tejas.

Giám đốc HAL Suvarna Raju cho biết thông tin trên, đồng thời cũng bày tỏ hy vọng sản phẩm mới này sẽ ra mắt trong thời gian ngắn.

“Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu nhằm chế tạo máy bay không người lái trên cơ sở Tejas. Ngoài ra, chúng tôi tin là cũng có thể chế tạo biến thể không người lái của trực thăng Chetak”, ông Raju nói.

Trước đó, hồi tháng 7/2016, Không quân Ấn Độ đã nhận vào trang bị 2 tiêm kích Tejas đầu tiên để bắt đầu thành lập 1 phi đội. Đến năm 2018, phi đội sẽ gồm 18 máy bay. 

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng mua thêm 123 tiêm kích Tejas nữa.

Tiêm kích siêu âm, một động cơ Tejas là sản phẩm 60% tự phát triển của HAL. Được phát triển trong hơn 30 năm.

Chính phủ Ấn Độ phê chuẩn dự án tiêm kích hạng nhẹ vào năm 1983. Dự kiến, Tejas đã phải được đưa vào trang bị từ năm 1994.

Theo Theo TheNational
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".