Có 33 kết quả :

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

TPO - Giữa bối cảnh dòng vốn từ trái phiếu và tín dụng bị "siết", các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) thận trọng hơn trong việc mở rộng quỹ, cân nhắc phương án cắt giảm ngân sách và hướng đến việc hợp tác phát triển dự án với các đối tác có nguồn tiền dồi dào, hay các nhà phát triển nước ngoài để cải thiện nguồn vốn.
Ủy ban chứng khoán đề nghị nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh làm việc với công an

Ủy ban chứng khoán đề nghị nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh làm việc với công an

TPO - Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo mới về việc hoàn trả tiền cho nhà đầu tư liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu bị huỷ bỏ ngày 4/4 của nhóm công ty Tân Hoàng Minh. UBCKNN cho biết, đã có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.
Trung tướng Tô Ân Xô.

Lừa đảo trong lĩnh vực chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp rất tinh vi

TPO - Hiện nay, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các lĩnh vực kinh tế như tài chính, chứng khoán, đầu tư, phát hành trái phiếu doanh nghiệp... với thủ đoạn hết sức tinh vi, lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật để hoạt động phạm tội, gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế, người dân và doanh nghiệp.
Bắt facebooker Đặng Như Quỳnh vì tung tin gây ảnh hưởng thị trường chứng khoán

Bắt facebooker Đặng Như Quỳnh vì tung tin gây ảnh hưởng thị trường chứng khoán

TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh (Facebooker được coi như một KOLs trên mạng xã hội) để điều tra về hành vi đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân. 
Áp lực trả nợ trái phiếu ‘đè’ doanh nghiệp bất động sản trong 2-3 năm tới

Áp lực trả nợ trái phiếu ‘đè’ doanh nghiệp bất động sản trong 2-3 năm tới

TPO - Theo số liệu từ đơn vị xếp hạng tín nhiệm FiinRatings (Fiingroup), áp lực trả nợ trái phiếu đến hạn trong 2-3 năm tới đây khá lớn. Hiện, quy mô dư nợ của ngành bất động sản (BĐS) khoảng 189 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2021 và 73% giá trị này (gần 138 nghìn tỷ đồng) có điểm rơi đáo hạn vào 3 năm tới đây (2022 – 2024).
Sau vụ Tân Hoàng Minh, Bộ Tài chính đưa cảnh báo người mua trái phiếu DN. ảnh minh hoạ

Sau vụ Tân Hoàng Minh, Bộ Tài chính cảnh báo người mua trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Nhà đầu tư cũng cần lưu ý việc các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán phân phối trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) không có nghĩa là các tổ chức này đảm bảo an toàn cho việc mua trái phiếu. Nhà đầu tư sẽ không phải là chủ sở hữu trái phiếu và không có quyền lợi đối với trái phiếu theo các cam kết của doanh nghiệp phát hành.
Uỷ ban Chứng khoán: Nhóm Tân Hoàng Minh không báo cáo về các đợt phát hành trái phiếu

Uỷ ban Chứng khoán: Nhóm Tân Hoàng Minh không báo cáo về các đợt phát hành trái phiếu

TPO - Lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, qua rà soát hồ sơ tại UBCKNN, 3 công ty nhóm Tân Hoàng Minh đều không phải công ty đại chúng. Nhóm công ty này không báo cáo UBCKNN về các đợt phát hành, và chỉ đăng ký thông tin qua cổng thông tin trái phiếu doanh nghiệp của Sở GDCK Hà Nội (HNX).
Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Bộ Tài chính đánh giá, thời gian gần đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có dấu hiệu tăng trưởng nóng, xuất hiện một số hiện tượng huy động vốn trái phiếu chưa tuân thủ quy định của pháp luật. Theo đó, Bộ Tài chính đã xây dựng và đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về phát hành TPDN riêng lẻ.
UBCKNN vừa xử phạt Vset Group 600 triệu đồng vì bán trái phiếu không đăng ký

Cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp

TP - Thời gian qua, cơ quan quản lý liên tục có động thái siết chặt quản lý hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán bị phạt vì sai phạm phát hành trái phiếu.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Ảnh chỉ có tính chất minh hoạ. IE.

Sau cảnh báo, Bộ Tài chính sẽ kiểm tra mạnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ngày 1/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã giao các đơn vị liên quan của bộ kiểm tra, giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp (DN). Thời gian gần đây, thị trường trái phiếu DN phát triển “nóng”, nhưng bộc lộ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ gây mất  an toàn nền tài chính quốc gia.
TS Vũ Bằng phát biểu tại Hội thảo.

Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Tổng dư nợ ngân hàng hơn 180 tỷ USD

‘Với tổng dư nợ của các ngân hàng là trên 180 tỷ USD, nếu 1/3 khoản này chuyển thành trái phiếu, chúng ta sẽ có thị trường trái phiếu rất tốt' - TS. Vũ Bằng, cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chia sẻ tại Hội thảo góp ý Dự thảo sửa đổi Nghị định 90 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp hôm 13/12.