Trải nghiệm nấu món ăn Hàn Quốc tại Hà Nội

Trải nghiệm làm món cơm trộn Bibimbap.
Trải nghiệm làm món cơm trộn Bibimbap.
TPO - Chiều 22/6, triển lãm thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc đã chính thức khai trương tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, 43 Nguyễn Du, Hà Nội. Triển lãm mở cửa miễn phí trong vòng một năm.

Triển lãm gồm 2 khu trưng bày bao gồm những món ăn thực phẩm Hàn Quốc khá quen thuộc với người dân Việt Nam như kim chi, nhân sâm… cùng những thực phẩm đang được các bạn trẻ Việt Nam ưa thích như những nguyên liệu làm món bánh gạo cay Teokbukkgi, miến trộn Chapchae, cơm cuộn lá kim Kimbab, các loại nước uống như nước gạo, nước lô hội và hàng trăm loại thực phẩm, nguyên liệu chế biến món ăn Hàn Quốc.

Trải nghiệm nấu món ăn Hàn Quốc tại Hà Nội ảnh 1

Cắt băng khai trương Triển lãm thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc

Tại triển lãm, đại diện công ty Nhà nước phân phối nông sản thực phẩm Hàn Quốc cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông sản Hàn Quốc sang Việt Nam chiếm thứ hai, chỉ sau Nhật Bản. Năm 2010, kim ngạch xuất khẩu nông sản Hàn Quốc sang Việt Nam chỉ đạt 120.000 USD, nhưng tới năm 2015 đã tăng hơn 3 lần, đạt hơn 400.000 USD. Điều này cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt quan tâm tới các sản phẩm nông sản sạch của Hàn Quốc.

Trải nghiệm nấu món ăn Hàn Quốc tại Hà Nội ảnh 2

Món bánh nấm Hàn Quốc

Trải nghiệm nấu món ăn Hàn Quốc tại Hà Nội ảnh 3

Một số sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày 1 năm tại đây.

Ngoài ra, cũng tại đây, từ tháng 7 đến tháng 12 năm nay, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các lớp học trải nghiệm nấu món ăn Hàn Quốc với tần suất hai buổi/ tuần. Chương trình hoàn toàn miễn phí và mở cửa tự do cho những người yêu văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG