Có 723 kết quả :

Bí quyết chọn xúc xích ngon đổi vị cho cả gia đình

Bí quyết chọn xúc xích ngon đổi vị cho cả gia đình

TPO - Xúc xích là món ăn vặt được các bé rất yêu thích, bố mẹ cũng ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình, tiệc tùng giao lưu, dã ngoại...vì dễ chế biến, tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số bí quyết chọn xúc xích ngon do các chuyên gia thực phẩm Mavin Foods tư vấn cho các gia đình.
Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) và Hiệp hội xúc tiến thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ Tô Châu (Trung Quốc) ký thỏa thuận hợp tác

Doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc bắt tay phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo

TPO - Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) và Hiệp hội xúc tiến thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ Tô Châu (Trung Quốc), ngày 9/5, đã ký thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo giữa các doanh nghiệp thuộc hai hiệp hội.
Gian triển lãm máy kéo của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam.

Đà Nẵng sẽ làm triển lãm quy mô lớn về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023

TPO - Tại hội chợ sẽ trưng bày các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo, điện tử, sản xuất lắp ráp ô tô, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao, dệt may, da giày và các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ khác mở rộng theo chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng.
Bộ Công Thương sẽ có nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, tham gia chuỗi sản xuất của các doanh nghiệp FDI. Ảnh: Như Ý

Sản xuất công nghiệp suy giảm: Dồn sức tìm giải pháp gỡ khó

TPO - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, trước những phản ánh từ các doanh nghiệp và việc chủ động nắm bắt thông tin từ các thị trường, Bộ Công Thương xác định trong năm 2023 cũng sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để đạt mục tiêu tăng trưởng công nghiệp, gồm đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất đồng thời thúc đẩy, kết nối doanh nghiệp vào các chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp FDI.
Quảng Ninh muốn đẩy mạnh số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo

Quảng Ninh muốn đẩy mạnh số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo

TPO - Mục tiêu được Quảng Ninh đưa ra là ưu tiên thu hút những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, ít hao hụt tài nguyên, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, giúp doanh nghiệp trong nước và trên địa bàn tỉnh có thể tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp FDI lớn ở một số ngành, lĩnh vực mà tỉnh đang có thế mạnh.
Bắc Ninh: Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tăng gấp 3 lần sau 10 năm

Bắc Ninh: Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tăng gấp 3 lần sau 10 năm

TPO - Thông tin từ Sở Công Thương Bắc Ninh cho biết, đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, chiếm khoảng 20% số doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Nếu tính về số lượng, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã tăng gấp 3 lần so với 10 năm trước đó.
Quảng Ngãi đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua hình thành các cụm ngành cơ khí, chế tạo, chế tạo máy và công nghiệp nặng. Ảnh: Nguyễn Bằng

Chạy đua đón đầu dòng vốn FDI, địa phương tung chiêu hút đầu tư công nghiệp hỗ trợ

TPO - Xác định phát triển công nghiệp hỗ trợ phải phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội địa phương, biết lựa địa thế và lượng sức trong cuộc chạy đua thu hút các ‘đại bàng’ đến làm tổ…là mục tiêu được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và nhiều địa phương trên cả nước đưa ra nhằm hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh có công nghiệp hiện đại.
“Phép thuật” của các cụ già Jrai

“Phép thuật” của các cụ già Jrai

TP - Thay vì chặt cây rừng, người Jrai ở thôn Plei Chrung (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) nghĩ ra cách bện các sợi bao bì cũ để làm những sợi dây thừng với đủ màu sắc, góp phần bảo vệ môi trường.
Theo đánh giá, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo sẽ cất cánh khi có Luật Phát triển công nghiệp. Ảnh: Như Ý

Công nghiệp chế biến chế tạo, chờ cất cánh

TPO - TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, vai trò của ngành chế biến, chế tạo đến nay đã được khẳng định trong nền kinh tế khi giá trị đóng góp cho tăng trưởng cũng như số lượng doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo đang gia tăng theo từng năm.
Đề xuất giảm tiền điện cho doanh nghiệp chế biến thủy sản 6 tháng cuối năm

Đề xuất giảm tiền điện cho doanh nghiệp chế biến thủy sản 6 tháng cuối năm

TPO - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ KH&ĐT góp ý Dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Trong đó có đề xuất giảm 30% tiền điện cho các DN chế biến thủy sản giai đoạn 6 tháng cuối năm 2021, việc này sẽ có ý nghĩa lớn tác động đến phục hồi sản xuất - xuất khẩu thủy sản…
Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp hàng loạt thách thức

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp hàng loạt thách thức

TPO - Xuất khẩu (XK) nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc chiếm 27% tổng kim ngạch XK nông, thủy sản và chiếm 30% tổng kim ngạch XK hàng hóa các loại của Việt Nam sang thị trường này… Tuy nhiên, công tác mở cửa, phát triển thị trường nông sản tại Trung Quốc gặp không ít khó khăn, thách thức.
Tàu nhập dầu thô tại phao SPM NMLD Dung Quất

BSR chế biến thành công dầu nhập khẩu

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã thành công trong việc chế biến một số loại dầu thô mới nhập khẩu và chuẩn bị xuất bán lô sản phẩm dầu nhiên liệu hàng hải (MFO) đầu tiên.