Tổng thống Trump bất ngờ gửi thư cho người đồng cấp Putin

Ảnh: Debka
Ảnh: Debka
TPO - Moscow thông báo đã nhận được bức thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi ông Putin, nhưng chưa chuyển thư cho Tổng thống.

Phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov hôm qua, 8/8, xác nhận bức thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được chuyển qua kênh ngoại giao, nhưng chưa đến tay ông Putin.

“Đúng là chúng tôi đã nhận được thư, và hi vọng bức thư sẽ sớm được chuyển lên chính phủ Nga”, ông Peskov nói.

Trước đó, chia sẻ trên Twitter, thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul cho biết ông cảm thấy vinh dự khi được chuyển bức thư từ Tổng thống Trump đến chính quyền Tổng thống Nga Putin.

“Bức thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác nhau, bao gồm chiến đấu chống khủng bố, tăng cường đối thoại và hợp tác văn hoá”, ông Paul nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 27/7 cho biết ông sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở cả Washington và Moscow.

Đáp lại, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng ông Trump sẽ có thể đến thăm Moscow để gặp Tổng thống Putin sau khi nhận được lời mời chính thức, và hy vọng sẽ được gặp người đồng cấp Nga tại Washington sau ngày 1/1/2019.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.