Tổng thống Trump bất ngờ gửi thư cho người đồng cấp Putin

Ảnh: Debka
Ảnh: Debka
TPO - Moscow thông báo đã nhận được bức thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi ông Putin, nhưng chưa chuyển thư cho Tổng thống.

Phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov hôm qua, 8/8, xác nhận bức thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được chuyển qua kênh ngoại giao, nhưng chưa đến tay ông Putin.

“Đúng là chúng tôi đã nhận được thư, và hi vọng bức thư sẽ sớm được chuyển lên chính phủ Nga”, ông Peskov nói.

Trước đó, chia sẻ trên Twitter, thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul cho biết ông cảm thấy vinh dự khi được chuyển bức thư từ Tổng thống Trump đến chính quyền Tổng thống Nga Putin.

“Bức thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác nhau, bao gồm chiến đấu chống khủng bố, tăng cường đối thoại và hợp tác văn hoá”, ông Paul nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 27/7 cho biết ông sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở cả Washington và Moscow.

Đáp lại, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng ông Trump sẽ có thể đến thăm Moscow để gặp Tổng thống Putin sau khi nhận được lời mời chính thức, và hy vọng sẽ được gặp người đồng cấp Nga tại Washington sau ngày 1/1/2019.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.