Có 48 kết quả :

Chuyện về người mẹ Nga trong ký ức cựu du học sinh Việt Nam

Chuyện về người mẹ Nga trong ký ức cựu du học sinh Việt Nam

TP - Nhân dịp Tổng thống Vladimir Putin sắp thăm Việt Nam, GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn nhớ lại những câu chuyện rơi nước mắt mà ông trải qua trong những năm tắm đẫm trong bầu không khí nước Nga. Ông nói rằng, những điều quý giá mà hai quốc gia và nhân dân hai nước đã trải qua cùng nhau giúp tình cảm đó được giữ gìn qua nhiều thăng trầm, biến động của thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn kinh tế St.Peterburg 2021. Ảnh: Getty.

Ông Putin tố Mỹ ‘tiêu chuẩn kép’, đặt kì vọng thấp trong hội nghị với ông Biden

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã cáo buộc Mỹ ‘tiêu chuẩn kép’ trong việc đối xử với những người biểu tình tham gia cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hồi đầu năm, đồng thời cho biết ông không đặt kì vọng quá cao trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ được tổ chức tại Thụy Sĩ vào ngày 16/6 tới.
Ảnh "chế" một con chuột nhảy dù trong Nhà Trắng Ảnh: Wordpress

Chuột tác động đến ông Putin, Bắc Kinh và Nhà Trắng thế nào?

TP - Sự phản kháng mạnh mẽ của con chuột đã ám ảnh một trong những nhà lãnh đạo tài ba bậc nhất thế giới hơn một thập kỷ qua: Tổng thống Nga Vladimir Putin. Từ những con chuột biến đổi gen, Trung Quốc đang theo đuổi tham vọng trở thành cường quốc trong lĩnh vực Y - Sinh học sau 5 năm nữa. Trong khi đó, sự xuất hiện của những con chuột ở Nhà Trắng vô tình phơi bày thực tế: người Mỹ rất dễ bị tổn thương.
Gió mới Điện Kremlin

Gió mới Điện Kremlin

TP - Những thay đổi lớn và đầy bất ngờ trên chính trường Nga trong mấy ngày vừa qua làm thế giới phải dành một sự quan tâm đặc biệt. Tổng thống Vladimir Putin trong thông điệp gửi tới quốc hội, đã đề xuất một số sửa đổi hiến pháp và  đưa chúng vào một cuộc trưng cầu dân ý.
Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ảnh: R.T

Chính trường Nga tiếp tục có xáo trộn

TP - Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nói chính phủ mới sẽ có một số gương mặt mới, trong khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh bổ sung ông Mishustin vào nhóm thường trực của Hội đồng An ninh liên bang. Thay đổi chính phủ, và có thể là một số bộ trưởng, nhưng một nhà ngoại giao Nga kỳ cựu nói chính sách ngoại giao của Kremlin vẫn không thay đổi.
Vụ nổ động cơ tên lửa hạt nhân ngày 8/8 trên biển ở Arkhangelsk

Giải mã tuyên bố về vũ khí của Tổng thống Putin

TP - Ngày 21/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thăm hỏi và bày tỏ lời chia buồn với vợ của các nhà khoa học đã thiệt mạng trong vụ nổ tại một khu quân sự bí mật ở Nga, chính thức xác nhận rằng: Nga đang nghiên cứu một loại vũ khí vô đối và sẽ tiếp tục cải thiện thứ vũ khí này.
Tổng thống Mỹ, Nga điện đàm về hàng loạt vấn đề nóng trên thế giới

Tổng thống Mỹ, Nga điện đàm về hàng loạt vấn đề nóng trên thế giới

Ngày 3/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về các thỏa thuận vũ khí hạt nhân, cuộc xung đột tại Venezuela, Ukraine, vấn đề Triều Tiên cũng như bản báo cáo vừa mới hoàn tất của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh đạo Nga - Triều được cho là sự kiện mang tính biểu tượng. (Ảnh: Reuters)

Gặp Tổng thống Putin, Chủ tịch Kim có thể nhận được gì?

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh mang tính biểu tượng trong tuần này, với hy vọng sẽ tạo dựng hình ảnh một bên tham gia nghiêm túc vào các vấn đề thế giới. Tuy nhiên, ông khó có khả năng đạt được mục tiêu đập tan các biện pháp cấm vận như mong muốn.