Có 137 kết quả :

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi trên ô tô rời Câu lạc bộ golf quốc tế Trump ở West Palm Beach, Florida ngày 27/12. Ảnh: AP

Tổng thống Trump thông qua gói cứu trợ nghìn tỷ USD

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một gói cứu trợ đại dịch trị giá 900 tỷ USD, kết thúc chuỗi ngày căng thẳng giữa các phe phái khi ông từ chối thông qua thỏa thuận lưỡng đảng cung cấp tiền mặt cho doanh nghiệp, cá nhân và ngăn chặn khả năng chính phủ liên bang phải đóng cửa.  
Điều gì xảy ra nếu đại cử tri Mỹ không bầu được tổng thống

Điều gì xảy ra nếu đại cử tri Mỹ không bầu được tổng thống

TPO - Điều đặc biệt trong luật bầu cử tổng thống Mỹ là các cử tri không trực tiếp bầu tổng thống. Lá phiếu của họ chỉ có nhiệm vụ chọn ra đại cử tri của bang, từ đó, các đại cử tri sẽ trực tiếp bỏ phiếu bầu tổng thống, dựa trên lựa chọn của cử tri bang mình. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi không có ứng viên nào đạt đủ ít nhất 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Mỹ?
Bà Amy Coney Barret đứng cạnh Tổng thống Trump trong lễ đề cử tại Nhà Trắng. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Trump đề cử chánh án Toà án tối cao 48 tuổi

TPO - Ngày 26/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử thẩm phán toà phúc thẩm Amy Coney Barret trở thành chánh án toà án tối cao, mở ra một quá trình hối hả trong Thượng viện do đảng Cộng hoà chiếm đa số nhằm phê chuẩn vị trí này khi ngày bầu cử tổng thống chỉ còn cách hơn 5 tuần nữa.
Tổng thống Mỹ Donald Trumpảnh: AP

Ông Trump chứng kiến lễ ký kết lịch sử

TP - Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 (giờ Mỹ) chủ trì lễ ký kết thoả thuận ngoại giao mang tính lịch sử giữa Israel và 2 quốc gia Ả-rập ở vùng Vịnh, sự kiện báo trước những thay đổi mạnh mẽ về sức mạnh ở Trung Đông và tạo cú hích cho nhà lãnh đạo Mỹ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới. 
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đến Seoul từ hôm qua Ảnh: Yonhap

Nỗ lực cứu vãn đối thoại Mỹ-Triều

TP - Đặc phái viên Mỹ hôm qua đến Hàn Quốc trong một nỗ lực nhằm nối lại tiến trình đàm phán hạt nhân bế tắc với Triều Tiên. Chỉ vài giờ trước đó, Bình Nhưỡng ra tuyên bố nói rằng họ không có ý định ngồi xuống với Washington và bảo Seoul hãy “dừng can thiệp”.
Người biểu tình kéo đến đốt phá trước cổng Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters

Thách thức với ông Trump ngay đầu năm mới

TP - Những người biểu tình giận dữ vì các cuộc không kích của Mỹ vào Iraq ném gạch đá, đốt trạm gác của đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đêm 31/12/2019, đối đầu với lính gác và khiến Mỹ phải phái thêm quân đến Trung Đông.  
 Đại sứ Mỹ Jon Huntsman (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Business Insider.

Đại sứ Mỹ tại Nga đột ngột từ chức

TPO - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman, cựu đại sứ tại Trung Quốc, vừa nộp đơn xin từ chức cho Tổng thống Donald Trump trong khi chính quyền của ông đang phải xử lý vụ ra đi của quan chức cấp cao nhất về các vấn đề Nga tại Hội đồng An ninh quốc gia, CNN đưa tin ngày 6/8.
Tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Washington cần thêm căn cứ quân sự mới ở châu Á?

TP - Người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử làm bộ trưởng quốc phòng tiếp theo vừa nói rằng Mỹ cần có thêm những căn cứ quân sự mới ở khu vực Ấn Ðộ - Thái Bình Dương và phát triển “những năng lực mới” trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang đối mặt với nguy cơ từ Trung Quốc.