Sân golf của ông Trump bị tước quyền đăng cai major

PGA Championship 2022 sẽ không diễn ra trên sân Trump National
PGA Championship 2022 sẽ không diễn ra trên sân Trump National
TP - Trump National Golf Club - sân golf thuộc quyền sở hữu bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bị tước quyền đăng cai PGA Championship 2022.

Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGAA) hôm qua vừa ra thông báo sẽ không tổ chức giải PGA Championship 2022 tại Trump National Golf Club ở Bedminster, bang New Jersey, Mỹ. Đây là sân golf do Trump Organization vận hành, thuộc quyền sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. PGA Championship là một trong bốn giải major danh giá nhất được tổ chức hằng năm. Đương kim vô địch hiện là tay golf người Mỹ gốc Nhật Collin Morikawa.

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày, sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump “tấn công” Điện Capitol ở Washington, thời điểm Quốc hội Mỹ đang họp để phê chuẩn kết quả bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới, với chiến thắng nghiêng về ông Joe Biden. Vụ bạo loạn này đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có cả cảnh sát Điện Capital Brian D. Sicknick.

“Sau cuộc bỏ phiếu nội bộ, Ban Giám đốc quyết định không tổ chức PGA Championship 2022 tại Trump Bedminster. Sự hiện diện của giải tại nơi này sẽ làm xấu thương hiệu của PGAA và mang lại rủi ro cho các chương trình phát triển golf lẫn sứ mệnh thực thi nhiệm vụ này về lâu dài của chúng tôi”, thông báo từ PGAA dẫn lời Chủ tịch Jim Richerson. 

PGAA trao quyền tổ chức PGA Championship 2022 cho Trump National Golf Club vào tháng 5/2014, trước khi ông Trump thông báo ứng cử cho ngôi vị Tổng thống Hoa Kỳ. 3 năm sau đó, Trump National Golf Club cũng đã tổ chức giải major của nữ U.S. Women’s Open. Khi đó, ông Trump có mặt trên sân để theo dõi. Cũng trong năm 2017, PGAA tổ chức PGA Championship lão tướng trên sân của Trump ở ngoại ô Washington.

Trả lời tờ ABC News, phát ngôn viên của Trump Organization nói tập đoàn “đã đầu tư hàng triệu USD cho PGA Championship 2022, vô cùng thất vọng về quyết định của PGAA và khẳng định tổ chức này không có quyền đơn phương hủy thỏa thuận”.

Đây không phải là lần đầu tiên các sân golf do ông Donald Trump bị tước quyền đăng cai giải đấu. Năm 2017, PGA Tour đã thay thế WGC Cadillac Championship tổ chức tại Trump Doral thành WGC-Mexico Championship tổ chức ở Mexico City. Năm 2016, PGA hủy tổ chức giải Grand Slam of Golf ở sân Trump Los Angeles...       

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.