Tờ tạp chí có bốn Tổng biên tập đoạt giải thưởng Nhà nước

Tờ tạp chí có bốn Tổng biên tập đoạt giải thưởng Nhà nước
TP - Ngày 2-6, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức gặp mặt bốn tác giả được tặng giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2012.

> Trao Giải thưởng Nhà nước về VHNT

Trong đó có ba tác giả là hội viên Hội Nhà văn, một tác giả là hội viên Hội Văn nghệ dân gian. Thật thú vị, ba hội viên Hội nhà văn được tặng giải thưởng Nhà nước về VHNT lần này đều từng giữ trọng trách Tổng biên tập Tạp chí Sông Hương: Nhà văn Tô Nhuận Vỹ, nhà văn Hồng Nhu, nhà văn Nguyễn Khắc Phê.

Ngược dòng giải thưởng, tính cả nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, Tạp chí Sông Hương có bốn ông cựu Tổng biên tập đã được tặng giải thưởng Nhà nước. Nếu tính cả biên tập viên Lâm Thị Mỹ Dạ, tờ tạp chí tỉnh lẻ này có đến năm nhà văn, nhà thơ được tặng giải thưởng Nhà nước về VHNT.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).
Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…