Tổ hợp Buk-M3 thể hiện độ chính xác tuyệt đối trong cuộc tập trận gần Astrakhan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các kíp chiến đấu đã phóng tên lửa phòng không để tiêu diệt vũ khí tốc độ cao của kẻ thù giả định, mỗi tên lửa đã đánh chặn 100% các mục tiêu khi còn cách cơ sở cần bảo vệ từ 35-65 km.

Các kíp chiến đấu của lữ đoàn phòng không của Quân khu Trung tâm, Nga đã chứng minh độ chính xác 100% của hệ thống tên lửa mới nhất Buk-M3 trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tại bãi tập Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan, dịch vụ báo chí của khu vực cho biết.

Tên lửa Saman được sử dụng làm mục tiêu, đã tiếp cận khu vực chỉ định với tốc độ khoảng 1.000 km/h, từ nhiều hướng và độ cao khác nhau.

Tổ hợp Buk-M3 đã phóng 2 loại tên lửa để tiêu diệt tên lửa Saman. Các kíp chiến đấu Buk-M3 hoạt động trong bối cảnh gây nhiễu điện tử vô tuyến cường độ cao đã hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Mỗi tên lửa bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách từ 35 đến 65 km so với các đối tượng được các đơn vị quân đội bảo vệ trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm.

Cuộc diễn tập chiến thuật liên quan đến thực hành bắn đạn thật sẽ kết thúc vào cuối tháng 9. Tham gia cuộc tập trận có hơn 500 binh sĩ và 200 thiết bị quân sự.

Hệ thống tên lửa Buk là một dòng các hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung, tự hành được phát triển bởi Liên Xô (cũ) và Nga. Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa hành trình, các loại bom chính xác, máy bay trực thăng và cánh cố định, và máy bay không người lái.

Buk-M3 được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu bay nhanh tới 3.000m/s (tương đương 11.000km/h, Mach 8,8), độ cao tác xạ từ 15m tới 35km, tầm bắn từ 2,5-70km. Trên mỗi bệ phóng đặt 12 quả tên lửa, trên bệ hỏa lực tự hành đặt 6 tên lửa. Buk-M3 có thể bắn đồng thời tới 36 mục tiêu bay từ bất kỳ hướng nào.

Buk-M3 có khả năng tiêu diệt máy bay tàng hình ở khoảng cách lên đến 40 km, tên lửa đạn đạo chiến thuật ở khoảng cách 25 km, tên lửa hành trình ở khoảng cách 20 km, truy tìm radar mặt đất ở khoảng cách 15 km và máy bay trực thăng ở khoảng cách 12 km. Theo dõi 36 mục tiêu cùng lúc, thời gian phản ứng không quá 12 giây.

Buk-M3 có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác 99,9%, tính năng mà hệ thống S-300 và nhiều hệ thống phòng không đạt được. Tên lửa tự động phát hiện và theo dõi mục tiêu theo phương thức bắn và quên, có thể chống lại hỏa lực và radar đối phương.

Theo TASS, Bộ Quốc phòng Nga
MỚI - NÓNG
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
TPO - Nhạc sĩ Y Vũ may mắn khi có được người anh trai là nhạc sĩ Y Vân rất nổi tiếng trong sáng tác âm nhạc. Vì thế ngay từ nhỏ Y Vũ đã được anh dìu dắt, đưa ông đến với con đường sáng tác. Do anh em cùng là nhạc sĩ nổi tiếng nên nhiều người đã bị nhầm lẫn khi giới thiệu.