Hai tàu chiến Anh hiện diện thường trực gần Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Hai tàu chiến Anh lên đường đến châu Á
Hai tàu chiến Anh lên đường đến châu Á
TPO - Ngày 7/9, hai tàu tuần tra HMS Spey và Tamar của Hải quân Anh rời cảng nhà, lên đường đến Ấn Độ - Thái Bình Dương để tăng cường sự hiện diện của Anh quốc ở khu vực này.

Hai con tàu sẽ làm nhiệm vụ tuần tra trên một khu vực rộng lớn, từ bờ biển phía đông châu Phi đến bờ tây của nước Mỹ trong 5 năm tới.

Spey và Tamar sẽ đến Thái Bình Dương sau chuyến đi của nhóm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth để củng cố quan hệ với các đồng minh và đối tác.

Báo chí Anh nói rằng hai tàu này sẽ đóng vai trò tai mắt cho Hải quân Anh ở khu vực, sẽ phối hợp với các đồng minh để tuần tra đối phó với những vấn nạn buôn bán ma tuý, buôn lậu, khủng bố và các hoạt động trái phép khác, sẽ tham gia tập trận với hải quân và lực lượng vũ trang của nước khác, qua đó thể hiện vị thế toàn cầu của Anh quốc.

Hai tàu này không có cảng cố định nào mà sẽ sử dụng các căn cứ và cảng biển ở Thái Bình Dương phù hợp với nhu cầu và nhiệm vụ.

Hai tàu sẽ tuần tra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, mở rộng lên biển Bering ở phía bắc và vùng biển của Tasmania và New Zealand ở phía nam.

Mỗi tàu sẽ có 46 thuỷ thủ, trong đó một nửa sẽ được luân phiên với các tàu khác. Việc luân chuyển các thuỷ thủ giúp tận dụng tối đa con tàu, khi mỗi nhóm thuỷ thủ chỉ phải ở trên biển 9 tháng một năm, trong khi hai con tàu vẫn hoạt động cả năm trên biển.

Theo Royal Navy
MỚI - NÓNG