Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có 30 tình nguyện viên là giảng viên, sinh viên các trường ở TP Hà Nội thành lập nhóm với tên gọi “CLB kết nối trái tim Hà Nội” đã di chuyển bằng xe khách vào Bình Dương hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch.

Ngày 5/8, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ ra quân đưa tình nguyện viên đến các điểm để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Ngay sau buổi lễ, Thành đoàn Thủ Dầu Một đã bố trí xe đưa đón các tình nguyện viên đến 3 địa điểm, gồm: Khu cách ly tập trung; khu điều trị bệnh nhân COVID-19 và đội hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa.

Anh Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết, sau khi kết nối, CLB kết nối trái tim Hà Nội gồm 30 tình nguyện viên là giảng viên, sinh viên đến từ các trường tại TP Hà Nội di chuyển vào Bình Dương. Nhóm tình nguyện viên được bố trí ở tại trường Tiểu học Phú Hòa 1 (TP Thủ Dầu Một). Anh Tâm cho biết thêm, Thành đoàn Thủ Dầu Một đã kêu gọi và nhận được sự hỗ trợ của Công ty Honda An Thành tặng quà cho các tình nguyên viên tham gia phòng, chống dịch.

Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 1

30 tình nguyện viên từ Hà Nội vào Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch

“Trong 30 tình nguyện viên, chúng tôi bố trí thành 3 nhóm theo sở trường của từng người. Đối với giảng viên, sinh viên ngành y sẽ bố trí đến các khu điều trị, cách ly. Các tình nguyện viên khác sẽ được bố trí hỗ trợ phục vụ khu vực phong tỏa. Tinh thần của các bạn trẻ thật đáng tự hào. Các bạn không quản ngại khó khăn, di chuyển bằng đường bộ suốt gần 4 ngày để vào Bình Dương phục vụ. Tôi hy vọng các bạn luôn đảm bảo sức khỏe để cống hiến, phục vụ người dân chu đáo”, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một chia sẻ.

Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 2

Các tình nguyện viên từ Hà Nội vào Bình Dương bằng xe khách suốt gần 4 ngày

Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 3

Tình nguyện viên Đỗ Văn Đức cho biết ngoài việc đến hỗ trợ Bình Dương, em cùng các bạn đã tham gia hỗ trợ ở các tỉnh phía Bắc

“Chúng tôi đều không quen biết nhau từ trước. Sau khi kết nối và thành lập câu lạc bộ, chúng tôi dần trở thành người trong một nhà. Chúng tôi, những người có mặt hôm nay ở Bình Dương đều đã đi hỗ trợ ở các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc như Hải Dương, Bắc Giang”, tình nguyện viên Đỗ Văn Đức cho biết.

Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 4
Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 5
Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 6

Tình nguyện viên lên đường đến các điểm

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết thêm, hôm qua (4/8), đơn vị đã bố trí 100 tình nguyện viên Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh lắp ráp 500 giường cho bệnh viện dã chiến tại Phú Chánh (Tân Uyên).

Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 7
Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 8
Tình nguyện viên vượt gần 2.000km đường bộ vào chi viện Bình Dương ảnh 9

Tỉnh đoàn Bình Dương bố trí 100 tình nguyện viên đến chuẩn bị giường bệnh tại bệnh viện dã chiến

Tỉnh đoàn Bình Dương đã thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 với hơn 1.200 tình nguyện viên. Tính đến nay, Bình Dương đã tiếp nhận 10 đoàn chi viện từ các tỉnh, thành phố với hơn 1.000 y, bác sĩ, tình nguyện viên

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm