Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho
TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.

Ngày 5/8, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cho biết đã ban hành văn bản chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Bình Dương đề nghị huy động toàn bộ lực lượng, tăng tốc tiêm vắc xin phòng COVID-19, phải đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày, bảo đảm hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hiện ngành y tế Bình Dương đang huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm y tế nhà nước, tư nhân, tổ chức các điểm tiêm cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại khu dân cư. Mỗi xã, phường, thị trấn đều triển khai các điểm tiêm cố định, các điểm tiêm tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân.

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho ảnh 1

Bình Dương đẩy nhanh tiêm vắc xin cho người dân

Theo thông tin từ ngành y tế, hiện 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Dương đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. 91 xã, phường, thị trấn trong tỉnh này đều thành lập các bàn tiêm. Tại các khu phong tỏa, cách ly y tế, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động cho phù hợp, tránh để người dân di chuyển đến các khu vực khác nhau khi tham gia tiêm chủng; đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cho biết thực hiện kế hoạch tiêm chủng 100.000 liều vắc xin/ngày, để bảo đảm tăng tốc việc tiêm chủng, trung tâm đã thành lập 150 đội tiêm vắc xin lưu động và đã huy động lực lượng sinh viên tình nguyện, các y, bác sĩ, kỹ thuật viên…thuộc các đơn vị hỗ trợ từ các tỉnh, thành bạn cùng đội ngũ y, bác sĩ thuộc các đơn vị y tế trên địa bàn tham gia vận động đội ngũ giáo viên tham gia hỗ trợ cho công tác nhập liệu.

Ngoài ra, trung tâm còn làm việc với Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin. Riêng việc tổ chức tiêm vắc xin tại các khu công nghiệp, trung tâm cũng phối hợp với các khu công nghiệp và doanh nghiệp để tổ chức tiêm nhanh cho công nhân lao động nhằm góp phần đạt mục tiêu tiêm 100.000 liều vắc xin/ngày theo kế hoạch.

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho ảnh 2

Ngoài việc được hỗ trợ tiền trọ, công nhân được tiếp tế nhu yếu phẩm

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định thành lập Văn phòng thường trực và các Tổ giúp việc Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Bình Dương. Theo đó, Văn phòng thường trực có 9 thành viên, ông Huỳnh Thanh Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương làm Chánh Văn phòng. Văn phòng có nhiệm vụ và quyền hạn: Giúp việc cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh trong công tác điều hành, điều phối hoạt động; đảm bảo công tác phối hợp, kết nối giữa các Tiểu ban được thực hiện hiệu quả. Ứng trực 24/7 để theo dõi tình hình triển khai chiến dịch, phối hợp với các Tiểu ban để xử lý các tình huống phát sinh. Trực tiếp báo cáo đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo về tiến độ thực hiện hoạt động của chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Trong một diễn biến khác, hôm nay (5/8), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký công văn đề nghị HĐND tỉnh này phê duyệt chính sách hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân ở trọ được nhận 1 lần 300 nghìn đồng kèm theo nhu yếu phẩm tổng trị giá 500 nghìn đồng/người trong thời gian giãn cách xã hội.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.
Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này.