300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau chiến dịch tiêm chủng tại TPHCM, 60 đội tiêm với 300 bác sĩ, điều dưỡng của Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc cho Bình Dương. Cơ chế mới giúp tháo gỡ nhiều khó khăn, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trên diện rộng.
300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 1

Tất cả những người đến tiêm chủng đều được kiểm tra sức khỏe cẩn thận trước khi chích ngừa COVID-19.

Từ ngày 5 đến ngày 8/8 khoảng 300.000 công nhân, người dân tại Bình Dương sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 theo nguồn vắc xin mà tỉnh này được phân bổ từ Chính phủ. Theo kế hoạch chỉ trong 4 ngày, các lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh và lực lượng hỗ trợ từ các địa phương khác sẽ hoàn tất tiêm vắc xin COVID-19 cho 300.000 người.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 2

Lực lượng tiêm chủng của VNVC được huy động 300 nhân sự tham gia chích ngừa cho 5.000 người.

Trong đó, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC được giao nhiệm vụ phụ trách tiêm chủng tại thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An, cho 50.000 người, bao gồm công nhân ở các khu công nghiệp và người dân trong các khu dân cư trên địa bàn.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 3

Chiến dịch tiêm chủng bắt đầu được triển khai đảm bảo khoảng cách và quy định phòng chống dịch.

Ông Bùi Kim Khánh, Giám đốc toàn quốc Hệ thống VNVC - chỉ huy trưởng đội tham gia chiến dịch cho biết, Sở Y tế và CDC Bình Dương đang tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng khi tham gia chiến dịch, bố trí ăn, ngủ đầy đủ, người dân nhiệt tình đón tiếp. Đây là chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn thứ 2 phía trung tâm tiêm chủng tham gia, sau chiến dịch tại TPHCM.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 4

Vắc xin COVID-19 đang được xem là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh số ca bệnh đang ở mức cao.

Để đảm bảo cho việc tiêm chủng đúng tiến độ, đơn vị đã huy động gần 60 đội tiêm, với 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ (quản lý, quản lý chất lượng, kho vận, chăm sóc khách hàng, IT...) từ nhiều địa phương, nhiều trung tâm tham gia.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 5

Dự kiến, chiến dịch tiêm chủng tại Bỉnh Dương sẽ được thực hiến hỏa tốc trong thời gian 4 ngày.

Với mong muốn sớm đưa cả xã hội trở lại trạng thái bình thường mới, Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (TBS Group), một doanh nghiệp có nhà máy trên địa bàn Bình Dương đã tài trợ chi phí 150.000 đồng mỗi liều tiêm cho chiến dịch tiêm chủng với tổng số 50.000 tại Thuận An và Dĩ An. Đây là các khoản tài trợ cho vật tư y tế, vật tư tiêu hao, công khám sàng lọc, tiêm, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, tài liệu hướng dẫn chăm sóc sau tiêm chủng.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 6

Việc chích ngừa là giải pháp được kỳ vọng nhất để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Tham gia chiến dịch, toàn bộ 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của VNVC đều đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, được xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tất cả đều đảm bảo chuyên môn theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là lực lượng từng tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc lần thứ 3 tại TPHCM với quy mô 500 người trong 100 đội tiêm vừa kết thúc.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 7

Tất cả những người sau tiêm đều được lưu lại theo dõi phản ứng trong thời gian 30 phút.

Sở Y tế và CDC tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng, cấp phát vắc xin, giám sát năng lực chuyên môn và tiến độ tiêm chủng. VNVC sẽ nhận vắc xin từ CDC Bình Dương mang về các kho lạnh đạt chuẩn GSP đặt tại các Trung tâm VNVC ở Bình Dương để bảo quản, cấp phát mỗi ngày cho các điểm tiêm do CDC Bình Dương chỉ định.

300 y, bác sĩ bước vào chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 lớn nhất tại Bình Dương ảnh 8

Cả cộng đồng được bảo vệ bởi vắc xin là mục tiêu đặt ra để sớm kết thúc đại dịch.

Tất cả những người đồng ý thực hiện tiêm chủng đều được khám sàng lọc, sau chích ngừa phải lưu lại điểm tiêm 30 phút để theo dõi các phản ứng sau tiêm, nhân viên y tế cũng sẽ phát tài liệu và hướng dẫn người dân theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng tại nhà.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.