TPO - Dù mức thu nhập giảm nhẹ do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng mức sống của người dân cao hơn với xu hướng giảm dần tinh bột, tăng tiêu thụ thịt trứng.
TPO - Các nhà khoa học Nga đã phát triển sản phẩm thay thế cho đĩa nhựa. Họ đã tạo ra những đĩa bát hoàn toàn thân thiện với môi trường. Các vật liệu mới chủ yếu từ tinh bột. Các nhà khoa học có kế hoạch sử dụng nó để tạo ra bao bì sản phẩm phân hủy sinh học sẽ thay thế túi nhựa và màng bọc thực phẩm.
Đặt một chiếc bánh quy (chẳng hạn như bánh quy kem hoặc bánh quy nước) vào miệng và bắt đầu nhai, đồng thời nhìn đồng hồ. Khi nào bạn bắt đầu thấy vị ngọt? Điều này sẽ cho thấy cơ thể bạn xử lý carbonhydrat hoặc biến nõ thành mỡ tốt như thế nào.
TP - Từ đầu năm 2018 cho đến nay, tại cửa khẩu Na Hình (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã xuất được trên 187.000 tấn tinh bột sắn, sắn lát, kim ngạch ước đạt hơn 82 triệu USD. Tuy nhiên, từ ngày 15/11, phía Trung Quốc ra thông báo yêu cầu tạm dừng nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam (VN).
TPO - Ngày nay mọi người thường quan tâm đến việc giảm cân, song cũng có không ít người muốn tăng thêm một vài cân để sở hữu một thân hình khỏe khoắn. Những người có gen di truyền ectomorph thường gặp khó khăn trong việc tăng cân và săn chắc cơ bắp.
TPO - Cùng với thời tiết lạnh giá, bạn thường hạn chế các hoạt động thể chất dẫn đến cảm giác lười biếng và trì trệ. Hãy nhớ, ngủ quá nhiều cũng ảnh hưởng đến cơ thể khiến bạn càng cảm thấy mệt mỏi hơn.
TPO - Tinh bột nghệ hiện nay được khá nhiều người tin dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hoá, làm đẹp da, bổ máu, thậm chí là chẳng mắc bệnh gì cũng uống nhằm bồi bổ cơ thể. Thế nhưng không phải ai cũng biết, uống tinh bột nghệ không đúng cách có thể gây tắc ruột và tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Tinh bột nghệ ẩn chứa những công dụng tuyệt vời, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh, nếu sử dụng nghệ đúng cách, nghệ sẽ trở thành “thần dược” giúp sản phụ phục hồi sức khỏe và loại bỏ hoàn toàn những vết nám, tàn nhang, rạn… ở phụ nữ sau sinh.
Những lời đồn về chuyện ăn gạo nếp, xôi nếp có thể chữa bệnh đau dạ dày, tá tràng xuất hiện từ rất lâu trong dân gian, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả khoa học nào chứng minh sự hiệu quả của phương pháp này.
Với những người nghiện bia rượu lâu năm, lại thêm thói quen uống “chay” mà không ăn uống, hoặc ăn rất ít lâu dần đến suy kiệt và sức đề kháng suy giảm, nguy cơ mắc viêm phổi do loại vi khuẩn nguy hiểm Friedlander càng cao.
Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng ăn quá nhiều khoai tây có thể tăng nguy cơ bị huyết áp cao. Khoai tây là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới và là nguồn chứa nhiều kali.
Nghệ là một trong những nguyên liệu có công dụng làm đẹp tốt nhất. Nhưng nếu không biết áp dụng đúng cách, chúng sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.
Nghệ là một trong những nguyên liệu có công dụng làm đẹp tốt nhất. Nhưng nếu không biết áp dụng đúng cách, chúng sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.
Sẹo là những mô sợi thay thế cho những mô da bị tổn thương. Các mô sợi này có cấu trúc là những sợi collagen, được tạo ra nhằm giúp phục hồi vùng da bị tổn thương. Hiện có nhiều dạng thuốc điều trị sẹo khá hiệu quả.
Người Việt thường dùng bột sắn như thức uống, món ăn để giải khát, tán nhiệt trong người. Và thực chất, công hiệu của chúng đối với sức khỏe con người còn tốt hơn thế bội lần!
Mì ăn liền vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng. Chất độc hại trong mì ăn liền đã được nhiều nhà khoa học công bố nhưng số lượng mì ăn liền được tiêu thụ mỗi năm vẫn không giảm xuống.
Nếu bạn không muốn lượng đường trong máu đi chệch ra khỏi mức mong muốn thì cần phải loại bỏ hoàn toàn một vài thực phẩm ra khỏi chế độ ăn của mình hoặc ít nhất là hạn chế hấp thụ chúng.
Ngày 20/5, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh thông tin gạo giả xuất hiện ở Việt Nam.
Trứng rất tốt cho sức khỏe, đấy là khi ăn đúng và đủ. Tuy nhiên, cũng có một số đối tượng nên hạn chế ăn trứng vì có thể ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Thông tin khoai tây chiên, bánh mì nướng cháy… có chứa chất gây ung thư mới đây đang khiến người dân lo lắng. Câu hỏi đặt ra là phải chế biến các món ăn như thế nào để hạn chế tối đa việc sản sinh các chất độc hại đó?