Có 50 kết quả :

Các nhà khoa học Nga đã tạo ra bát đĩa ăn được

Các nhà khoa học Nga đã tạo ra bát đĩa ăn được

TPO - Các nhà khoa học Nga đã phát triển sản phẩm thay thế cho đĩa nhựa. Họ đã tạo ra những đĩa bát hoàn toàn thân thiện với môi trường. Các vật liệu mới chủ yếu từ tinh bột. Các nhà khoa học có kế hoạch sử dụng nó để tạo ra bao bì sản phẩm phân hủy sinh học sẽ thay thế túi nhựa và màng bọc thực phẩm.
Xe hàng tinh bột sắn gặp khó xuất khẩu sang Trung Quốc

Tinh bột, sắn lát gặp khó khi xuất khẩu

TP - Từ đầu năm 2018 cho đến nay, tại cửa khẩu Na Hình (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đã xuất được trên 187.000 tấn tinh bột sắn, sắn lát, kim ngạch ước đạt hơn 82 triệu USD. Tuy nhiên, từ ngày 15/11, phía Trung Quốc ra thông báo yêu cầu tạm dừng nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam (VN).
Ảnh minh họa từ Ijnternet: Dailymail

Thực phẩm giúp người gầy tăng cường cơ bắp

TPO - Ngày nay mọi người thường quan tâm đến việc giảm cân, song cũng có không ít người muốn tăng thêm một vài cân để sở hữu một thân hình khỏe khoắn. Những người có gen di truyền ectomorph thường gặp khó khăn trong việc tăng cân và săn chắc cơ bắp.
Uống tinh bột nghệ không đúng cách có thể gây tắc ruột. Ảnh minh hoạ: Internet

Uống tinh bột nghệ theo cách này có thể chết người

TPO - Tinh bột nghệ hiện nay được khá nhiều người tin dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hoá, làm đẹp da, bổ máu, thậm chí là chẳng mắc bệnh gì cũng uống nhằm bồi bổ cơ thể. Thế nhưng không phải ai cũng biết, uống tinh bột nghệ không đúng cách có thể gây tắc ruột và tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Ảnh minh hoạ: Internet

“Thần dược” làm đẹp cho phụ nữ sau sinh

Tinh bột nghệ ẩn chứa những công dụng tuyệt vời, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh, nếu sử dụng nghệ đúng cách, nghệ sẽ trở thành “thần dược” giúp sản phụ phục hồi sức khỏe và loại bỏ hoàn toàn những vết nám, tàn nhang, rạn… ở phụ nữ sau sinh.
Ảnh minh hoạ: Internet

Sẹo và các dạng thuốc điều trị

Sẹo là những mô sợi thay thế cho những mô da bị tổn thương. Các mô sợi này có cấu trúc là những sợi collagen, được tạo ra nhằm giúp phục hồi vùng da bị tổn thương. Hiện có nhiều dạng thuốc điều trị sẹo khá hiệu quả.
Ảnh minh hoạ: Internet

Sắn dây có thể quý như nhân sâm

Người Việt thường dùng bột sắn như thức uống, món ăn để giải khát, tán nhiệt trong người. Và thực chất, công hiệu của chúng đối với sức khỏe con người còn tốt hơn thế bội lần!
Ảnh minh hoạ: Internet

Khắc phục chất gây ung thư khi nấu ăn

Thông tin khoai tây chiên, bánh mì nướng cháy… có chứa chất gây ung thư mới đây đang khiến người dân lo lắng. Câu hỏi đặt ra là phải chế biến các món ăn như thế nào để hạn chế tối đa việc sản sinh các chất độc hại đó?