Tin vắn: Trao kính điện tử cho thương binh

Tin vắn: Trao kính điện tử cho thương binh
TP - T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp Công ty TNHH Kiến Bình Minh tổ chức Lễ trao tặng kính điện tử giúp tránh vật cản cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị, tại Hà Nội vào ngày 23/7. P.V

* Theo kế hoạch trong tuần lễ tri ân (20 – 27/7), Thành Đoàn Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà và phát thuốc, chăm sóc sức khỏe mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; tổ chức Thắp nến tri ân.

Ngày 18/7, Tỉnh Đoàn Hưng Yên tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và khởi công xây dựng công trình thanh niên hè 2014 tại xã Minh Phượng (huyện Tiên Lữ). 

Các đội tình nguyện của 7 trường ĐH, CĐ được phân chia về các thôn trong xã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó, có các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Tu sửa nhà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ; Cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có công với cách mạng.

P.V

* Tại Hải Dương, huyện Đoàn Bình Giang vừa phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 129 thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

P.V

* Thành Đoàn Việt Trì (Phú Thọ) vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức thăm, tặng quà, tặng xe lăn cho mẹ liệt sỹ Phan Thị Nhớn. 

Mẹ Nhớn năm nay 100 tuổi, sức khỏe yếu, mắt mờ, đôi chân không còn đi lại được. Chiếc xe lăn giúp mẹ đi lại dễ dàng hơn, thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày.

P.V

* Tại Hà Tĩnh, huyện Đoàn Vũ Quang có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ. 

Đoàn xã Hương Minh phối hợp với đội sinh viên tình nguyện ĐH Vinh dọn dẹp cảnh quan tại khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ. 

Đoàn xã Hương Thọ phối hợp với đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Nông nghiệp I Hà Nội tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000đồng) cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Thanh Giang - Trường Phong

* Ngày 20/7, cuộc thi Tìm hiểu 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua tem bưu chính do Tổng công ty bưu điện Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp tổ chức, đã trao 62 giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. 

Phát động từ tháng 2/2014, cuộc thi nhận được 3,2 triệu bài dự thi của thiếu nhi cả nước. 

Anh Minh

MỚI - NÓNG