Trao tặng danh hiệu cho 89 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng danh hiệu Mẹ VNAH cho mẹ Đặng Thị Thu. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng danh hiệu Mẹ VNAH cho mẹ Đặng Thị Thu. Ảnh: TTXVN
TP - Ngày 31/5, Thành ủy, UBND TPHCM đã trang trọng tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH). Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo TPHCM đã trao quyết định phong tặng danh hiệu cao quý này cho 40 mẹ còn sống và trao quyết định truy tặng cho thân nhân 49 mẹ đã hy sinh và từ trần.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định: Nhân dân rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh và nuôi dạy các thế hệ anh hùng. Có được tự do, độc lập hôm nay, mỗi thế hệ người dân Việt Nam không được quên nỗi đau và những mất mát, hy sinh của các mẹ, của thương binh, liệt sĩ.

Việc phong tặng danh hiệu cao quý Mẹ VNAH thể hiện được ý Đảng, lòng Dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc với sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ. Mỗi người con Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, thương binh, liệt sĩ và biến nỗi đau đó thành hành động, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Trao tặng danh hiệu cho 89 Mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng danh hiệu Mẹ VNAH cho mẹ Đặng Thị Thu. Ảnh: TTXVN

 Các ngành, các cấp và các tổ chức đoàn thể tăng cường chăm lo, chăm sóc các Mẹ VNAH, không ngừng nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, người có công.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 40 chiếc khánh vàng cho 40 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

TPO - Nhận định về tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đang có những dấu hiệu khả quan nhưng để khống chế được dịch bệnh ngoài việc nỗ lực của ngành chức năng, rất cần sự đồng lòng của nhân dân. Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện hết sức hỗ trợ Bình Dương trong chiến dịch tiêm chủng, đồng thời khẳng định vắc xin khi đã triển khai tiêm phòng thì không bao giờ có khái niệm thử nghiệm nữa.
Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.