Tin vắn

Tin vắn
TP - Sáng 29/5, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức khởi động “Chiến dịch tình nguyện hè và Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2014”, với sự tham dự của lãnh đạo thành phố cùng hơn 1.500 ĐVTN.

* Ngày 29/5/2014, tại TP Pleiku, Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới và UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị khởi động “Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên” giai đoạn 2014-2019, tổng mức đầu tư 165 triệu USD, trong đó vốn vay ngân hàng thế giới 159 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phát triển sinh kế cho các hộ nghèo ở 130 xã thuộc 26 huyện của 6 tỉnh trong vùng dự án, gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

* CJ Group - tập đoàn đa lĩnh vực nổi tiếng của Hàn Quốc vừa tiếp nhận những container xà lách đầu tiên đến từ TP Đà Lạt. Theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên, mỗi tháng Hợp tác xã Anh Đào sẽ xuất 60 tấn rau xà lách (giống Mỹ) sản xuất theo tiêu chuẩn ViệtGAP sang Hàn Quốc. Về lâu dài sẽ xuất thêm một số loại rau khác như bắp cải, ớt ngọt…

* Ngày 29/5, tại hội thảo “Bệnh đái tháo đường trong mối quan tâm y tế toàn cầu” do Bộ Y tế và Đại sứ quán Đan Mạch tại VN tổ chức, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, số bệnh nhân mắc bệnh này tại VN đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng. Đái tháo đường có nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn đến tàn phế, đứng hàng thứ tư trong số các nguyên nhân gây tử vong do các bệnh không lây nhiễm.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm

TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.